Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Khu vực khác

12 Điều nên làm vào tháng cô hồn 241 lượt xem

Tháng cô hồn trong dân gian được hiểu là tháng 7 âm lịch hàng năm. Đây được xem là tháng của ma quỷ, của người âm. Chính vì thế mọi việc làm trong tháng này cần đặc biệt cẩn thận để tránh rước phải những điều không tốt, ảnh hưởng đến tâm linh, thờ cúng. Cùng bàn thờ đẹp ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau:

qs2.jpg

12 Điều cần đặc biệt chú ý làm vào tháng cô hồn

1. Nên đi chùa chiền thường xuyên để thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu… Tránh những xui xẻo trong tháng cô hồn này.

2. Làm lễ cúng các cô hồn vào bất cứ ngày nào trong tháng. Chú ý làm lễ cúng ngày rằm tháng 7 làm một ngày lễ quan trọng. Nếu lễ cúng cô hồn vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành chính mình.

3. Trước khi dọn đồ lễ vật ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu bạn giật lại ngay lúc này thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.

4. Nên hạn chế sát sinh các con vật. Việc sát sinh trong tháng 7 được xem là một điều kiêng kỵ cần đặc biệt tránh để tránh những phong thủy xấu cho gia đình.

5. Chú ý lời ăn tiếng nói trong tháng 7 cô hồn này. Nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.

6. Nên ăn chay để tránh điềm dữ. Tránh những điều không tốt vào ngày rằm tháng 7

7. Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng vào tháng cô hồn này (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).

8. Nên tránh xa các cuộc xung đột trong tháng cô hồn để đảm bảo được an toàn cũng như kiêng kỵ.

9. Nên làm phúc thiện mạnh mẽ trong tháng này.

10. Thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.

11. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.

12. Sau khi cúng tháng cô hồn thì cuối tháng 7 nên dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại. Đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.

Hy vọng, với 12 điều lưu ý vào tháng cô hồn này bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc thờ cúng cũng như tâm linh. Trong tháng này nếu vệ sinh tủ thờ gỗ cũng cần chú ý thực hiện theo quy trình để tránh được những điều không may.

Tham khảo thêm tủ thờ ANAMO của chúng tôi

Tags:
Đăng bởi: nguyentoan123

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.