Máy tính, viễn thông tại Khu vực khác

Máy tính không lên màn hình, nguyên nhân do đâu. 171 lượt xem

Máy tính qua thời gian sử dụng thường xảy ra những lỗi như đơ, chậm, quạt gió kêu to…. Hôm nay, các kỹ thuật viên Công Ty Máy Tính Á Đông – Chuyên Sửa máy tính tại nhà Hà Nội xin chia sẻ lỗi cũng khá phổ biến trong quá trình sử dụng đó là lỗi máy tính không lên nguồn. Nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng trên.

 

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính không lên nguồn.

* Lỗi do nguồn hoặc Pin.

Khi máy tính của bạn không lên nguồn thì điều đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là nguồn hoặc pin. Với laptop khi bạn lắp pin vào mà bật không lên có thể là do hết pin. Bạn hãy cắm sạc chờ 1 chút sau đó bật nguồn. Nếu máy tính của bạn vẫn không lên, hãy rút sạc và tháo pin ra, cắm trực tiếp sạc vào máy tính. Nếu khi cắm trực tiếp và bật máy tính hoạt động bình thường thì điều đó chứng tỏ pin của bạn đã bị hỏng. Nếu khi thử với cách đó mà máy tính vẫn không lên thì bạn cần kiểm tra lại các chân cắm.

 

* Màn hình không hiện thị nhưng máy vẫn chạy.

 

+ Với trường hợp này thì máy tính của bạn có thể gặp phải các lỗi như sau:

1. Bạn cần kiểm tra kỹ xem trên màn hình có các vệt sáng mờ mở hay không? Nếu có thì chứng tỏ máy tính của bạn bị hỏng board – cao áp. Hướng xử lý: Mang máy tính đến trung tâm sửa chữa máy tính uy tín, để các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ tốt nhất.

2. Khi bạn kiểm tra màn hình máy tính mà không thấy bất kỳ hiện tượng mờ hoặc vệt sáng nào. Bạn cần lấy 1 chiếc màn hình máy tính cho kết nối với cáp tín tín hiệu VGA hoặc HDMI của màn hình cổng laptop. Khi đó sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Màn hình hiển thị bình thường chứng tỏ màn của bạn đã bị hỏng. Bạn nên thay màn hình mới. Nếu màn hình thử cũng không lên, trường hợp này bạn cần vệ sinh các thanh ram, khe cắm ram.

Đây có thể là nguyên nhân khiến màn hình máy tính không lên.Khi các bạn đã thực hiện các bước kiểm tra nguyên nhân máy tính không lên màn hình tại nhà trên mà vẫn không được. Thì bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy tính uy tín để các kỹ thuật viên có thể kiểm tra và khắc phục lỗi 1 cách tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm bài viết liên quan:

Đổ mực máy in tại nhà Hà Nội

Sửa chữa hệ thống camera an ninh tại Hà Nội

Tags:
Đăng bởi: cảnh chi khánh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.