Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng bí đỏ 252 lượt xem

Có nhiều biện pháp để chữa trào ngược dạ dày thực quản. Trong đó dùng nguyên liệu tự nhiên là cách được nhiều người lựa chọn. Không chỉ an toàn mà đây còn là cách chữa bệnh an toàn cho sức khỏe. Bài thuốc từ bí đỏ là một cách chữa như vậy. Mọi người có thể áp dụng bài thuốc này một cách dễ dàng vì đây là nguyên liệu rất phổ biến, dễ tìm. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để vận dụng cho mình khi cần nhé cả nhà.

Đặc điểm tự nhiên và thành phần của bí đỏ

Bí đỏ hay còn được dân gian quen gọi là bí ngô. Đây là loại cây thuộc họ Bầu bí. Chúng có dạng thân leo, thường mọc lan trên các giàn hoặc mặt đất. Hầu hết tất cả các bộ phận của cây bí đỏ đều có thể sử dụng được. Ngoài dùng chế biến món ăn, bí đỏ còn được ứng dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra bí đỏ là một loại thực phẩm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Nhất là các khoáng chất, vitamin, và các axit hữu cơ…. Ngoài ra với hàm lượng beta carotene, bí đỏ còn có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể con người.

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày từ bí đỏ.

Riêng với bệnh trào ngược dạ dày thực quản, các bạn hãy thực hiện bài thuốc theo các cách sau đây:

Cách 1: Sắc bí đỏ lấy nước

Chúng ta sẽ dùng phần cùi bí đỏ để đun lấy nước uống. Cụ thể, gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ. Cho vào nồi và đun cùng khoảng 300ml nước. Đun đến khi bí đỏ chín nhừ thì chắt bỏ bã lấy nước uống. Đều đặn mỗi ngày thực hiện 1 lần để uống. Chắc chắn chỉ sau 5 - 7 ngày tình trạng trào ngược của bạn sẽ được cải thiện.

 

[b]Cách 2: Dùng hạt bí đỏ [/b]

Ngoài dùng cùi, thì hạt bí đỏ cũng có thể chế biến được bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản. Các bạn lấy hạt bí đem rang vàng, sau đó đem nghiền thành bột mịn. Khi dùng lấy 1 - 2 thìa pha cùng nước ấm để uống. Nếu có thể khi nghiền các bạn kết hợp nghiền chung cùng nhân hạt hồ đào để gia tăng hiệu quả cho bài thuốc.

Sử dụng bí đỏ chữa trào ngược dạ dày là bài thuốc dân gian. Tuy có thể phải kéo dài thời gian điều trị, song đây là một biện pháp an toàn mà các bạn không nên bỏ qua. Chắc chắn với những giá trị dinh dưỡng vốn có, bí đỏ sẽ giúp mọi người nhanh chóng cải thiện các triệu chứng khó chịu. Các bạn hãy kiên trì áp dụng để sớm loại bỏ tất cả phiền toái mà bệnh gây nên.

Nguồn: tritraonguocdaday.com

Tags:
Đăng bởi: kienthucsuckhoe

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.