Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Lưu ý khi mua gạch ốp lát 173 lượt xem

Hiện nay trên thị trường tràn ngập các gạch ốp tường, nó bao gồm cả gạch nhập khẩu và gạch nội địa. Việc chọn cho mình một loại gạch đúng mẫu mã, họa tiết và chất liệu không phải là một điều đơn giản một chút nào. Nó là phần thi công cuối cùng của ngôi nhà, tuy nhiên lại quyết định phần thẩm mỹ cho căn phòng , cho nên nó chiếm một phần cực kì quan trọng.

1.Cách trụng loại gạch       

[IMG] 

Như các bạn cũng biết, chủng loại gạch ốp lát hiện nay trên thị trường có phần khác nhau, tuy nhiên chúng tập trung ở hai loại chính đó là:– Gạch ceramic (gạch men): Bao gồm phần thân bằng đất sét, tràng thạch, bề mặt tráng men (thủy tinh) cộng với các họa tiết và hoa văn trang trí.– Gạch porcelain (gạch đá, gạch bóng kính, gạch đồng chất…): Bao gồm phần thân được làm từ đất sét, tràng thạch và bột đá. Đôi khi bột đá có hay không có phủ men lên trên bề mặt.

2. Không gây hoa mắt   Xem thêm : Bàn làm việc phòng khách

[IMG] 

Khi lựa chọn gạch ốp lát , điều đầu tiên bạn nên quan tâm là không nên chọn loại gạch quá lòe loẹt và gây hoa mắt, nghĩa là chúng ta phải có sự kết hợp các viên gạch với nhau một cách hài hòa. Tuy vậy, cũng không đồng nghĩa với việc chọn gạch một màu gây nên sự tẻ nhạt, buồn chán. Điều quan trọng là chúng ta kết hợp gạch lát nền với gạch ốp tường sao cho đồng điệu nhất

.3. Đúng tính năng sử dụng

[IMG] 

Trong ngôi nhà có rất nhiều không gian khác nhau mà mỗi không gian sẽ đảm nhận những chức năng, nhiệm vụ tương ứng. Việc chọn gạch cũng nên dựa trên đặc trưng của mỗi phòng, chúng ta không thể nào áp dụng gạch phòng khách cho gạch ốp tường ngoài trời được. Chẳng hạn như phòng khách cần sự sang trọng, phòng ngủ cần sự ấm áp, phòng tắm lại đòi hỏi về khả năng chống trơn trượt… Tùy thuộc vào đặc điểm của từng khu vực chúng ta sẽ chọn gạch với công năng tương ứng

.4. Hợp với phong cách kiến trúc

[IMG] 


Nếu bạn không am hiểu nhiều về kiến trúc và cách phối hợp các loại gạch thì hãy để những người có chuyên môn thay bạn lựa chọn gạch. Bởi khi chúng ta chọn được những viên gạch ốp lát đẹp, phù hợp với không gian kiến trúc sẽ càng làm tăng lên vẻ đẹp cũng như giá trị cho công trình. Ngược lại, nếu những viên gạch chẳng ăn nhập gì có thể khiến cả một công trình đẹp và hoàn hảo của bạn sẽ trở nên xấu, lạc lõng. Không cần thiết phải chọn gạch đắt tiền mà điều quan trọng là nó phải hợp với không gian và kiến trúc của ngôi nhà.

Tags:
Đăng bởi: Pham Huong

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.