Điện thoại tại Khu vực khác

Nokia vẫn là “ông trùm” của chiếc điện thoại phổ thông 1,441 lượt xem

 

Theo số liệu của 1 hệ thống bán buôn điện thoại to nhất Việt Nam, Nokia vẫn là hãng đứng số 1 về doanh số trong mẫu điện thoại phổ thông hay Dien thoai co giá dưới 2 triệu đồng.

Mặc dù, trên thị phần quốc tế, thương hiệu Nokia đã gặp nhiều "sóng gió" và bị "truyền tay" hết từ chủ nhân này sang chủ sở hữu khác. Không những thế, nhãn hàng này vẫn chưa đích thực mất sức lôi cuốn và rơi vào quên lãng.

Bởi lẽ, dù ko gặt hái được nhiều thành công ở thị trường điện thoại thông minh như những dịch vụ to khác, nhưng Nokia vẫn là dòng tên nhiều ở chiếc điện thoại nhiều.

Đối với thị phần Việt Nam, Nokia vẫn đang là "ông trùm" ở phân khúc điện thoại dưới 2 triệu đồng, dựa theo số liệu của một vài hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam.

Theo số liệu trên website thegioididong vào ngày 10/7, Nokia sở hữu tổng cộng hơn 23.800 máy điện thoại ở phân khúc giá dưới 2 triệu đồng được bán ra trong một tuần.

Những chiếc điện thoại giá phải chăng của Nokia vẫn đang "làm mưa làm cho gió" ở thị phần Việt Nam.

Doanh số này vẫn cao hơn bất kỳ hãng di động nào khác ở phân khúc giá rẻ này. Đồng thời, nếu tính thêm cả chiếc điện thoại Microsoft Lumia, cũng do Nokia cung cấp ra thì doanh số trung bình 1 tuần của nhãn hàng Microsoft - Nokia lên tới 23.900 máy.

Cũng theo số liệu trong khoảng hệ thống thegioididong, hai nhãn hàng khá nhiều ở loại điện thoại nhiều giá thấp là Mobiistar bán được 8.900 máy/ tuần và Philips đạt 5.800 máy/ tuần. Tương tự, doanh số bán hàng của Nokia cao hơn hẳn hai đối thủ Mobiistar và Philips.

Ngoài ra, điện thoại căn bản hiện chỉ đóng góp dưới 10% doanh thu tổng thị phần, khi mà smartphone chiếm đến 90% còn lại. Bởi lẽ, mức giá những chiếc điện thoại sáng tạo nhiều trong khoảng 1,5 triệu đồng tới gần 20 triệu đồng, khi mà các mẫu điện thoại căn bản sở hữu mức giá tốt hơn nhiều.

Chính cho nên, những dịch vụ điện thoại ở tầng lớp giá này sẽ ko thu được nhiều doanh thu hay lợi nhuận, mà chỉ lợi về doanh số.

Song đối với Nokia, điều này chứng tỏ mẫu tên "Nokia" vẫn chẳng hề bị rơi vào quên lãng và quá trình mà hãng điện thoại Phần Lan dày công vun đắp vẫn mang lại hiệu quả cho tổ chức trong bối cảnh hàng loạt dòng điện thoại mới ra mắt.

Bởi, nhãn hiệu này vẫn đạt doanh số thứ nhất trong mẫu điện thoại căn bản dù ko được hỗ trợ bởi bất kỳ chiến dịch truyền thông nào.

Có thể bạn quan tâm: Nokia 1280 giá rẻ

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.