Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Thiểu năng tuần hoàn não là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng chống bệnh. 272 lượt xem

Thiểu năng tuần hoàn não là một bênh lý rất phức tạp và nguy hiểm. Bệnh nếu để diễn tiến lâu dài có thể gây biến chứng. Dẫn đến đột quỵ, tai biến mạch máu não, nguy hiểm đến tính mạng.

Thiểu năng tuần hoàn não là một triệu chứng từ bệnh thiếu máu não. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

thieu-nang-tuan-hoan-nao-la-gi-nguyen-nhan-bieu-hien-va-cach-phong-chong-benh

thieu-nang-tuan-hoan-nao-la-gi-nguyen-nhan-bieu-hien-va-cach-phong-chong-benh

Nguyên nhân gây ra bệnh thiểu năng tuần hoàn não.

Não bộ hoạt động là do quá trình bơm máu, cung cấp oxi và các dưỡng chất khác từ tim lên. Khi lưu lượng máu không cung cấp đủ cho cơ quan não bộ làm việc sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu máu não.

Tim có nhiệm vụ bơm máu caung cấp oxi cho các cơ quan bộ phận của cơ thể. Máu được truyền đi bằng các hệ động mạch. Bệnh xơ vữa động mạch xuất hiện làm hẹp lòng các ống dẫn này. Gây ra lưu lượng máu lên não không đủ. Đây được cho là nguyên nhân chính gây ra bệnh thiểu năng tuần hoàn não.

Những thói quen trong sinh hoạt cũng có thể gây ra thiếu máu não như gối cao khi ngủ. Hay những thay đổi tư thế ở vùng cổ cũng có thể gây ra chèn ép động mạch. Như quay đầu quay cổ đột ngột hoặc ngửa cổ gập cổ quá mức.

Ngoài ra cũng còn rất nhiều những nguyên nhân khác gây ra bệnh thiếu máu não. Va chạm dẫn đến máu đông gây cản trở dòng chảy của máu. Các dị tật bẩm sinh, khối u, sùi làm hẹp lòng động mạch…

Biểu hiện của bệnh lý tương đối dễ nhận biết.

Các triệu chứng của bệnh thiểu năng tuần hoàn não xuất hiện thoảng qua dần dần phát triển thì xuất hiện nhiều hơn. Những hiện tượng đau đầu, đau nửa đầu, đầu óc nặng chịch mỗi khi khi phải di chuyển. Đau sau vai gáy, mỏi vai đau âm ỉ. Tê bì chân tay, hay chống mặt choáng váng mất thăng bằng khi đang nằm chuyển sang tư thế ngồi hoặc đứng dậy. Triệu chứng này rất nguy hiểm nếu người bệnh không bám víu được vào đâu. Ngã ngửa người ra phía sau có thể gây tổn thương vùng đầu, nhất là đối với người cao tuổi.

Đôi khi bồn chồn, lo lắng có cảm giác không làm chủ được bản thân, khó tính cáu bẳn. Lâu còn xuất hiện dấu hiệu đãng trí không nhớ đồ vừa dùng để ở đâu.

Khi có các biểu hiện cuả bệnh, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Tìm ra nguyên do dẫn đến bệnh để có phác đồ điều trị thích hợp. Tránh tình trạng tray lì, không đi khám dẫn đến mức độ phức tạp của bệnh. Như teo não, đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng.

Vien-uong-hoat-huyet-dưong-nao-Ginkgo-Biloba-Maplelife

Vien-uong-hoat-huyet-dưong-nao-Ginkgo-Biloba-Maplelife

Đê phòng chống bệnh lý này chúng ta có thể duy trì tập thể dục. Tập yoga, khí công dưỡng sinh hay những môn thể thao nhẹ nhàng. Giúp cho khả năng điều hòa giảm bớt sự phát triển của hẹp lòng động mạch. Giảm được nguy cơ của triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não.

Có một chế độ ăn uông khoa học hợp lý. Không dùng nhiều bia rượu không hút thuốc lá.

Dùng thêm một số những chế phẩm từ thảo dược giúp hoạt huyết dưỡng não. Như những sản phẩm được chế suát từ cây Ginkgo Biloba.

Tags: đau nửa đầu, đau vai gáy, hoạt huyết dưỡng não, suy giảm trí nhớ, thiếu máu não, thiểu năng máu não

Tags:
Đăng bởi: trần trung dũng

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.