Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Kiên Giang

Quy định về làm thêm đối với du học sinh tại Nhật 316 lượt xem

Hầu hết các bạn trẻ khi đi du học Nhật bản đều lựa chọn làm thêm để trang trải sinh hoạt phí tại đây. Việc làm thêm còn giúp các bạn trẻ giảm bớt gánh nặng chi phí học tập, sinh hoạt tại đây. Tuy nhiên, với tư cách lưu trú là du học sinh, mục đích của bạn là đi học chứ không phải đi làm kiếm tiền. Nếu bạn muốn đi làm thêm, bạn bắt buộc phải đảm bảo tỷ lệ đi học đầy đủ và chắc chắn rằng việc làm thêm không ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn ở trường. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nội dung này nhé.

Chính phủ Nhật Bản quy định đối với đối tượng du học sinh có thể làm thêm tối đa 28 giờ/tuần trong thời gian du học.

Du học sinh đang học tập tại Nhật Bản được cấp visa với tư cách là du học, nghĩa là ngoài nhiệm vụ chính là học tập, sinh viên không được tham gia các hoạt động khác ngoài quy định. Chính vì vậy, để có thể đi làm thêm, du học sinh cần phải đăng ký để nhận được giấy phép làm thêm. Giấy phép này cần phải được xuất trình khi đi xin việc làm thêm hoặc khi được nhận vào làm.

>>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018 bạn nên biết

Số giờ làm thêm phải tuân thủ các quy định:

-Những người có visa du học, đang học tại các trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục tương đương có thể làm thêm tối đa 28 giờ một tuần. Đặc biệt, trong những kỳ nghỉ dài của trường như nghỉ hè, có thể làm tối đa 8 giờ một ngày.

-Những người có visa du học đang học khóa nghiên cứu sinh hoặc đang là sinh viên dự thính: có thể làm thêm tối đa 14 giờ một tuần. Tuy nhiên, trong các kỳ nghỉ dài của trường như nghỉ hè bạn có thể làm tối đa 8 giờ một ngày.

-Những người có visa đi học: Một ngày chỉ được làm tối đa 4 giờ.

Tính chất công việc làm thêm

Không gây trở ngại cho việc học tập.

Mục đích đi làm thêm là để trang trải chi phí sinh hoạt và tiền học phí tại Nhật

Không làm tại các cơ sở giải trí, tiêu khiển hay kinh doanh có liên quan đến hành vi đồ trụy. Hay những công việc gây ảnh hưởng xấu đến tư cách đạo đức của du học sinh.

Không được làm thêm tại các địa điểm giải trí, quán bar, vũ trường, quán rượu…

Thời hạn của giấy phép làm thêm

Giấy phép làm thêm sẽ hết hiệu lực khi thị thực hết hạn, chính vì vậy bạn cần xin lại giấy phép làm thêm sau khi Gia hạn thị thực.

Thủ tục xin giấy phép làm thêm

Xin giấy chứng nhận cho phép đi làm thêm từ nhà trường

Chắc hẳn với những nội dung trên đây, bạn đã hiểu thêm về những quy định về việc làm thêm khi đi du học Nhật bản. Chúc bạn thành công với con đường du học của mình.

>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.