Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Kiểm tra mã vạch hàng hóa, hiểu biết để an toàn ! 283 lượt xem

Chúng ta đang sống ở thời của công nghệ. Đại đa số các bạn đều đang sử dụng điện thoại thông minh. Việc dùng một hay hai ứng dụng kiểm tra mã vạch là một việc rất tốt và khá phổ biến. Để tăng hiệu quả cho việc dùng ứng dụng này khi mua hàng hóa. Chúng tôi xin được chía sẻ một số thông tin mà bạn cần biết về mã vạch sản phẩm.Mã vạch là gì?

Mã vạch là một hệ vạch và các chữ số được các cơ quan có thẩm quyền cấp. Mã vạch này được cấp tương ứng với từng sản phẩm của từng nhà sản xuất đăng ký. Mã vạch được in trên bao bì của hàng hóa có tác dụng chống làm giả.

kiem-tra-ma-vach-hang-hoa-hieu-biet-de-an-toan

kiem-tra-ma-vach-hang-hoa-hieu-biet-de-an-toan

Mã vạch EAN-13

Mã vạch phổ biến trên thị trường Việt Nam gồm 2 mã hệ: EAN-8 ( gồm 8 chữ số ) và EAN-13 ( gồm 13 chữ số) của tổ chức mã vật phẩm quốc tế ( EAN International ). Hệ mã này được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên hiện nay phổ biến nhất vẫn là hệ EAN-13. Hệ mã này được chia làm 4 nhóm từ trái sang phải có ý nghĩa:

Nhóm 1: 3 chữ số đầu là mã quốc gia.

Nhóm 2: 4 chữ số tiếp theo là mã doanh nghiệp.

Nhóm 3: 5 chữ số tiếp theo là mã về hàng hóa.

Nhóm 4: Số cuối cùng bên phải để kiểm tra.

Mách nhỏ với các bạn một mẹo nhỏ để phân biệt hàng thật hàng giả từ hệ mã vạch trên sản phẩm: Chúng ta bớt số thứ 13 từ tái qua phải lại. lấy các số ở hàng chẵn từ trái qua phải cộng lại sau đó nhân với 3. Được kết quả ta cộng với tổng các số ở hàng lẻ từ trái qua phải. Sau cùng đem công với số thứ 13 ( số cuối cùng ). Nếu kết quả có đuôi bằng 0 thì là hàng thật. Còn kết quả khác 0 …các bạn biết rồi đó.

Mã vạch EAN.UCC-12

Tuy nhiên ngoài hệ mã vạch EAN-8 và EAN-13. Thì các nước Bắc Mỹ là Canada và Mỹ lại cá biệt sử dụng hệ mã vạch EAN-A hay EAN.UCC-12. Tức là loại mã này chỉ có 12 chữ số. Đây là sự cá biệt gây khó khăn cho không ít người khi kiểm tra mã vạch.

Khi dùng những ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh. Để kiểm tra mã vạch hàng hóa có mã hệ EAN.UCC-12, thường cho kết quả không rõ ràng và không chính xác tên quốc gia. Khiến cho người mua hàng cảm thấy đau đầu, bán tín bán nghi về sản phẩm.

Đây là một khó khăn cho việc kiểm tra nguồn gốc hàng hóa. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết được những điều đó. Vì thế khi bạn mua một sản phẩm nào có hệ mã vạch gồm 12 chữ số. Thì khả năng cao là hàng hóa của các nước Bắc Mỹ sản xuất. Nắm được mẹo kiểm tra hàng thật, hàng giả như tôi đã mach bạn phía trên. Bạn chỉ cần thêm số 0 ở  đầu hệ mã và làm lại thao tác như bình thường.

kiem-tra-ma-vach-hang-hoa-hieu-biet-de-an-toan

kiem-tra-ma-vach-hang-hoa-hieu-biet-de-an-toan

Trên thị trường hiện nay có bán những sản phẩm được nhập khẩu khu vực Bắc Mỹ. Như dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị, nâng cao sức khỏe Maplelife của Canada rất uy tín và chất lượng. Mã vạch của dòng sản phẩm này cũng theo hệ EAN.UCC-12.

Xin được chia sẻ với các bạn một số mã quốc gia:

00-13:         Mỹ & Canada                          480:   Philippines

30-37:         Pháp                                        54:     Bỉ, Luxembourg

400-440:     Đức                                          57:     Đan Mạch

45-49:         Nhật                                        590:   Ba Lan

46:              Nga                                          482:   Ukraina

471:            Đài Loan                                 520:   Hy Lạp

50:              Vương quốc Anh                     622:   Ai Cập

Mong bạn có những trải nghiệm mới hiệu quả hơn khi mua hàng hóa !.

Tags: đau dầu, kiểm tra mã vạch, xuất xứ hàng hóa

Tags:
Đăng bởi: trần trung dũng

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.