Giáo dục tại Kiên Giang

Đi du học Nhật năm đầu cần chuẩn bị những chi phí nào? 274 lượt xem

Đi du học Nhật Bản 2018 luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí đi du học là bao nhiêu lại là vấn đề khiến nhiều bạn quan tâm. Bởi lẽ, Nhật Bản là quốc gia phát triển và được đánh giá là đất nước có chi phí sinh hoạt đắt đỏ.

Đi du học Nhật Bản năm đầu tiên bạn sẽ cần bao nhiêu tiền? điều kiện sinh hoạt, đi lại tại đấy sẽ ra sao? Đó là một trong nhiều thắc mắc các mà chúng tôi đã nhận được từ các bạn trẻ trong thời gian qua. Hãy cùng điểm qua một số yêu cầu sinh hoạt bắt buộc tại Nhật bản khi bạn đi du học nhé.

Chi phí  đi du học Nhật Bản năm đầu tiên

1.Tiền học tiếng Nhật tại Việt Nam

Khi đi du học Nhật Bản, bạn cần phải học tiếng Nhật. Mỗi khóa học khoảng 3 tháng và số tiền học phí cho khóa học khoảng 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ tùy từng trung tâm đào tạo. Ngoài ra, bạn sẽ phải mất thêm tiền ăn ở, sinh hoạt, tiền ăn, ở trong thời gian 3 tháng khoảng 10-12 triệu. Ngoài khoản tiền học tiếng cố định, thì những khoản tiền khác tùy thuộc vào kế hoạch chi tiêu của bạn.

>>> Chi phí du học Nhật Bản 2018 là bao nhiêu?

2.Tiền chứng minh tài chính

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh quốc tế muốn đi du học Nhật bản sẽ phải yêu cầu có sổ tiết kiệm khoảng 500.000.000 triệu đồng và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa tối thiểu là 3 tháng. Nếu như gia đình bạn không có khoản tiền tiết kiệm này thì bạn sẽ phải thuê dịch vụ bên ngoài. Tiền để làm dịch vụ này hết khoảng 5.000.000 VNĐ.

3.Tiền làm visa và tiền vé máy bay

Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ. Bạn sẽ gửi hồ sơ lên đại sứ quán để xin cấp visa du học và mua vé máy bay. Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé mà số tiền dao đọng từ 300 USD- 500 USD – tức là khoảng 6.500.000 VNĐ đến 11.000.000 VNĐ

4.Phí làm hồ sơ du học

Thông thường gia đình bạn sẽ không thể tự làm hồ sơ khi bạn muốn đi du học Nhật bản. Mà sẽ phải nhờ đến các công ty tư vấn dịch vụ và bạn phải chi trả cho chi phí này. Khoản tiền này trung bình khoảng 700-1500 USD.

5.Học phí tại Nhật và sinh hoạt phí

Khi sang Nhật các du học sinh Việt bắt buộc phải tham gia lớp học tiếng trước khi tiếp tục học lên các trường chuyên môn. Khoản tiền học tiếng Nhật khoảng 100-140 triệu đồng cho một năm học.

Ngoài ra, bạn còn phải chi trả cho các khoản tiền như tiền ký túc xá, ăn uống tại Nhật. Khoản phí này nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào cách chi tiêu của bạn.

Chắc chắn với những thông tin trên đây, các bạn đã tự tính được tổng chi phí khi đi du học Nhật bản trong 1 năm là bao nhiêu. Để từ đó có những dự trù chi phí cho chuyến đi của mình. Chúc bạn thành công!

>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.