Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Những lưu ý về phong thủy khi tìm vị trí đặt bàn thờ 176 lượt xem

Tại các ngôi nhà truyền thống của người Việt Nam ngày xưa thường có ba hoặc năm gian , và trong đó thì gian giữa nơi đặt bàn thờ hay tủ thờ được coi là gian nhà quan trọng nhất, là trung tâm được chú ý nhất của ngôi nhà.

Ở gian giữa thường xuyên có những hoạt động sinh hoạt gia đình quan trọng như: thờ phụng, tiếp khách, sinh hoạt… đều diễn ra ở gian này. Gian giữa là gian luôn có cửa lớn ra vào, mở cửa là nhìn thấy trời đất lưu thông, âm dương hòa đồng.

tu-tho-nho-gon

Lưu ý bày trí bàn thờ hợp phong thủy

Ngày nay, bàn thờ hay tủ thờ vẫn luôn là các vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Và việc đặt bàn thờ tủ thờ ở đâu là một điều hết sức quan trọng. Vậy việc đặt bàn thờ tủ thờ sao cho hợp phong thủy phải chú ý những điều gì ? Hãy cùng tủ thờ nhỏ gọn ANAMO đi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này nhé !

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và luôn hướng đón ánh sáng.

Bàn thờ không nên đặt dưới tầng trệt ngay trong phòng khách bởi không thông thoáng, thắp nhang nhiều sẽ làm ố vàng cả trần nhà.

Bên cạnh đó cần tránh trên đầu của bàn thờ là phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa….bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của không gian trang trọng này. Và một lẽ nữa không nên để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, hình ảnh tổ tiên.

Bàn thờ nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc của văn phòng. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời đất, hướng chứa nhiều sinh khí và năng lượng dồi dào mà thiên nhiên đem lại.

Bàn thờ theo phong thủy thuộc hành Hỏa và hành Mộc là hai hành hướng lên cao và cần sự chăm sóc mỗi ngày. Vì lẽ đó mà bàn thờ hay tủ thờ phải luôn luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Đèn “thờ” trên bàn thờ (đặt ở giửa bàn thờ), luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao.

Cần lưu ý một số điều khi đặt bàn thờ

Trong mỗi một ngôi nhà thì luôn nên đặt bàn thờ ở vị trí trang trọng, có độ cao thích hợp để khi cúng mọi người tỏ đựợc sự ngưỡng vọng thành kính của mình với tổ tiên.

Tại vị trí cao, phía trên bàn thờ và tủ thờ kiểu hiện đại luôn luôn là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho. Như vậy phòng thờ đặt tại lầu trên cùng sẽ luôn đạt được các tiêu chí này.

Không được kê giường ngủ đối diện với bàn thờ hoặc tủ thờ.

Trên đây là Một số điều cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ. Những lưu ý khi sắp đặt, bố trí phòng thờ. Hy vọng rằng với bài viết này quý bạn đọc sẽ phần nào hiểu rõ hơn về những điều cần chú ý khi bày trí phòng thờ. Hẹn gặp lại quý bạn đọc trong những bài viết sắp tới của ANAMO

Xem thêm: tủ thờ 3 tầng

Tags:
Đăng bởi: nguyentoan123

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.