Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Các bệnh phụ khoa chị em dễ gặp khi thức khuya 149 lượt xem

Thức khuya là thói quen không tốt với sức khỏe của tất cả mọi người nói chung, đặc biệt là phái nữ. Thức quá khuya thường khiến cho nội tiết tố bị rối loạn khiến cho chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa như sau:

Kinh nguyệt không đều

lúc bạn đi ngủ quá trễ thì điều này có khả năng khiến cho estrogen bị rối loạn, kinh nguyệt trở buộc phải không đều. Biểu hiện kinh nguyệt không đều như: mất kinh, rong kinh, chậm kinh, lượng máu kinh có sự thay đổi khi ít lúc nhiều… Kinh nguyệt bị rối loạn https://www.linkedin.com/pulse/co-xat-ben-ngoai-quan-lot-mang-thai-khong-anginee-huang/ có khả năng hay xảy ra với tuổi dậy thì và tiễn mãn kinh.

Bên cạnh đó, các chứng bệnh như rối loạn tuyến giáp, các bệnh lây qua đường tình dục, u xơ, lạc nội mạc tử cung… cũng khiến cho tình trạng kinh nguyệt ở phái nữ không được đều đặn.

Kinh nguyệt không đều, diễn ra quá dài ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt, tâm lý và đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chị em. Vì vậy, chị em bắt buộc sắp xếp để đi ngủ kịp thời để chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe.

Viêm nhiễm Tại vùng kín

lúc môi trường ở âm hộ mất đi sự cân bằng thì Ở tại vùng kín dễ xảy ra các viêm nhiễm. Thức khuya có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của phái nữ, khiến họ rơi vào hiện tượng mệt mỏi, sức đề kháng và hệ miễn dịch bị giảm sút. Chính điều này có khả năng tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, phát triển và dẫn đến các viêm nhiễm cho cơ thể.

lúc chị em thức khuya có thể thường bị các bệnh viêm nhiễm như: viêm âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm khung xương chậu.

Bệnh ở tuyến vú

Việc thức quá khuya cũng như tiếp xúc có thể xuyên với ánh sáng của đèn thường dẫn đến tình trạng phá hủy đi hormone có ích trong ức chế khối u ở vú. Những người thức khuya nhiều sẽ đứng trước nguy cơ mắc bệnh tuyến vú cao hơn hẳn so với những người bình sẽ.

nếu thức khuya, chị em sẽ mắc các bệnh tuyến vú như tăng sản tuyến vú, tiết dịch ở đầu vú, u xơ vú, ung thư vú…

U xơ cổ tử cung

Thức khuya là yếu tố làm đảo lộn đồng hồ sinh học quen thuộc của cơ thể, phá vỡ sự trao đổi chất của kích thích tố khiến chị em bị u xơ tử cung. Lúc chị em nữ giới có các biểu hiện như: đau nhức Vùng thắt lưng, kinh nguyệt thất có thể, ra nhiều huyết trắng, xuất hiện các cục nhỏ, cứng ở bụng dưới, sẽ có cảm giác muốn tiểu tiện thì phái nữ nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám.

nếu như được nhận ra và chữa bệnh sớm, bệnh u xơ tử cung có khả năng được chữa bệnh đạt kết quả tốt. Tuy nhiên nếu để diễn ra quá dài thì dễ dẫn đến trường hợp ung thư cổ tử cung.

Vì những hậu quả nguy hiểm do thói quen thức khuya đem lại như đã kể ở trên, chị em phụ nữ bắt buộc hạn chế việc thức quá khuya, nên sắp xếp để có thời gian nghỉ ngơi điều độ cũng như đi ngủ sớm. Đồng thời khi thân thể có các biểu hiện bất sẽ, phải nhanh chóng tới cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.