Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại An Giang

Tư vấn chọn khối: Khối A gồm những môn nào? Ưu điểm? 137 lượt xem

Mối băn khoăn đầu tiên của các bạn học sinh trung học ưa thích tự nhiên là việc chọn khối. Vậy khối A gồm những môn nào? Có yếu tố gì hấp dẫn người học của khối này.

 

Khối A được cho là khối ưa chuộng và phổ biến nhất từ trước đến nay. Người Việt có xu hướng học khối a nhiều bởi người học có thể thi vào nhiều ngành và ra làm nhiều nghề hơn. Vậy điều gì có thể khiến nhiều người bị thuyết phục theo học đến vậy.

 

Lý do đầu tiên chính là bản thân tổ hợp môn của khối A. Đó là Toán – Lý – Hóa. Toán giúp bạn nâng cao khả năng tư duy, xử lý các tình huống, liên kết, dẫn dắt các sự việc nhanh hơn. Lý giúp bạn giải thích nhiều sự vật, hiện tượng có tron đời sống liên quan đến điện, nhiệt. Để biết rõ bản chất của các thành phần cấu tạo một sự vật hiện tượng, đó là nhiệm vụ của môn Hóa. Có rất nhiều công thức ở môn Hóa học buộc người học phải nhớ và áp dụng. Ba môn giúp người học cải thiện nhanh chóng sự nhạy bén trong mọi công việc, có sự hiểu biết sâu và rộng đối với các sự vậy hiện tượng trong đời sống.

 

Thứ hai đó là cơ hội nghề nghiệp. Học khối a, bạn có thể làm được rất nhiều việc từ khối ngành công an nhân dân, đến kỹ thuật, sản xuất chế biến, cho đến sư phạm.

 

Hiện tại, Bộ giáo dục và đào tạo đã ra qui định mở rộng thêm các khối phụ của khối a, giúp các bạn học sinh có thể lựa chọn khối theo sở thích của mình, được trải dài từ khối a00 đến a09 và a15 a16, a17 và bao gồm nhiều môn học hơn.

 

Tuy nhiên, có những bạn không tìm thấy điểm chung với môn toán. Các bạn có thể chọn khối C để theo học. Khối c gồm những môn nào? Đó là Văn – Sử - Địa. Khi tham gia vào quá trình học tập các môn khối C, bạn sẽ được học các kỹ năng xử lý bài viết, viết bài sao cho hay và hấp dẫn người đọc, các cách nhìn nhận một vấn đề, giúp bạn rèn luyện trí nhớ siêu tốt…

 

Nhưng thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi “Khối a gồm những môn nào?” phần nào đã giúp các bạn học ban tự nhiên có cái nhìn tổng quát, xác định rõ ràng và kiên định đi theo con đường đã chọn.

 

Thời gian gần đây, Việt Nam đang trên đà phát triển, hội nhập thương mại quốc tế nhiều nên có rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài vào cùng làm việc và cạnh tranh với các công ty trong nước. Thích ứng với xu thế này, nhiều phụ huynh và học sinh đã chọn cho mình một con đường đi mới. Không như thông thường là chọn khối a hay khối c. Mà đó là khối d. Vậy khối d gồm những môn nào?”,  hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau trên trang web http://thongtintuyensinh365.com để biết thêm thông tin chi tiết và có những cập nhật nhanh nhất.

Tags:
Đăng bởi: vncomst

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.