Nhà đất tại An Giang

bạn nào không biết cách lựa chọn dây dẫn loa thì xem bài viết này nhé 232 lượt xem

 

dây dẫn loa là thành phần rất quan trọng, ảnh hưởng việc các thiết bị làm việc có chất lượng hay là không. Và từ đây chúng ảnh hưởng ngay đến đến chất lượng âm thanh của một hệ thống. mặc dù thế nhiều người lại không mấy để ý đến việc này, dẫn đến việc bộ dàn hoạt động không chất lượng, lãng phí tiền bạc. Bài viết này, Lạc Việt Audio mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về dây dẫn loa karaoke và cách chọn lựa loại dây tuyệt nhất.Khái niệm về dây loa karaokedây loa karaoke nói riêng và dây dẫn nói chung có vai trò vô cùng quan trọng trong một dàn karaoke.

Xem thêm về âm thanh trường học tại đây http://amthanhthudo.com/giai-phap-thanh-truong-hoc-lap-dat-thanh-cho-truong-hoc.html

 

dây loa karaoke là loại dây có nhiệm vụ chuyển tải các tín hiệu mức cao từ amply đến hệ thống loa. Người ta thường chia ra làm 2 loại gồm:dây loa đơn (single-end) là kiểu phổ biến trên thị trường. mỗi đầu dây có chưa 2 jack cắmdây dẫn loa bi-wire, tri-wire: thường dùng cho các loa có thể đấu 2-3 đường tiếng độc lập. Loại này gồm có 2 hoặc 3 cặp jack cắm tại mỗi đầu dây.dây loa có nhiều kiểu jack cắm như: đầu kim thẳng, đầu kim cong, bắp chuối, càng cua… không chỉ vậy, người ta cũng có thể vặn ngay đến dây loa trần vào trạm đấu amply hay trạm loa nếu không có yêu cầu tháo gỡ thường xuyên.cấu tạo dây loa karaokecấu tạo của dây loa karaoke tác động rất nhiều đến chất lượng âm thanh phát ra, gồm có 3 phần chính: sợi dẫn, điện môi (chất cách điện) và đầu cắm. mỗi một thành phần đều có tầm tác động nhất định tới đặc tính âm thanh của dây.đầu jack cắm là phần không kém quan trọng của dây loa karaoke. Các riêng đầu jack cắm tốt, đảm bảo, sẽ làm cho tín hiệu được truyền tải liên tục, đóng góp phần rất quan trọng cho chất lượng âm thanh sống động, mạnh mẽ. Chính vì vậy người ta thường dùng đầu jack cắm RCA. đây là loại có các khe nhỏ ở giữa chân cắm để nâng cao khả năng tiếp xúc với ổ cắm. Chất liệu các jack cắm đẳng cấp cao thường làm bằng đồng, pha thêm một ít đồng thau để tăng độ cứng. bên ngoài, chúng được mạ bằng ni-ken, tiếp xúc mạ vàng để tránh hiện tượng oxy hóa, giữ được độ bền lâu. một số jack cắm còn được làm bằng vàng và rô-đi. Nhưng chúng có giá thành khá cao.đầu cắm loa được hàn ngay đến với lõi dây bằng cách dùng một dòng điện lớn để làm chảy điểm có thể tiếp xúc giữa đầu dẫn và sợi jack, làm cho chúng liên kết lại với nhau, nâng cao khả năng truyền dẫn tín hiệu của dây.bí mật mua dây dẫn loa karaokeMỗi loại dây dẫn âm thanh hội trường có một chất âm riêng. Chất âm khác nhau là do tỉ lệ chất (vàng bạc hay đồng) trong lõi truyền dẫn mỗi hãng là khác nhau. không chỉ vậy, bề rộng của dây cũng cho vận tốc truyền dẫn và âm lượng khác nhau. chính vì vậy để đảm bảo phù hợp nhất, bạn có thể thử phối hợp nhiều loại dây khác nhau cho một bộ dàn.nhiều người chơi âm thanh có bí quyết sử dụng đặc tính âm thanh của dây dẫn loa cũng như hệ thống dây dẫn có thể bù trừ, cân bằng lại âm sắc cho bộ dàn. việc sử dụng dây dẫn có chất liệu bạc thích hợp với một hệ thống có âm thanh hơi tối và thiếu chi tiết. bên cạnh đó, dây đồng OFC lại giúp dàn âm thanh thiên sáng cân bằng lại hệ thống dải âm.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Duy Điềm
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.