Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Kiên Giang

Chi phí sinh hoạt ở Tokyo khi đi du học Nhật Bản 216 lượt xem

Tokyo được mệnh danh là thành phố đắt đỏ vào bậc nhất thế giới. Tuy nhiên ở đây lại hội tụ rất nhiều các trường lớn và nổi tiếng của Nhật bản. Chính vì vậy, không ít các bạn trẻ đã lựa chọn đi du học Nhật Bản 2018 tại đây. Hãy cùng tìm hiểu qua về mức chi phí tại Tokyo để biết cách tiết kiệm bạn nhé

1.Chi phí sinh hoạt ở Tokyo đắt đỏ nhất Nhật bản

Tokyo là thủ đô hoa lệ của Nhật bản với sự phát triển vượt bậc so với nhiều thành phố trên thế giới. Khi làm việc ở đây, bạn sẽ có được mức lương khá cao. Tuy nhiên, đổi lại bạn phải trả cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng tỷ lệ thuận với mức thu nhập này. Nếu muốn lựa chọn sang Tokyo làm việc thì bạn hãy cân nhắc về mức chi phí sinh hoạt tại đây nhé.

Tiền nhà ở Tokyo

Ngoài chi phí du học Nhật bản thì chi phí tiền thuê nhà có lẽ là tốn kém nhất. Thuê một căn hộ ở Tokyo không có đồ đạc với 2 phòng ngủ ở Tokyo bạn sẽ phải bỏ rat rung bình khoảng 60.000 – 80.000 yên mỗi tháng. Những căn phòng chưa có đồ đạc gì cũng có giá cao ngút.

>>>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018 bạn nên biết

Trường hợp bạn muốn thuê phòng hoặc căn hộ chung cư trong khu vực trung tâm Tokyo thì tiền thuê nhà có thể lên đến khoảng trên dưới 100,000 yên/phòng/người.

Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó ở xa trung tâm hơn một chút thì đôi khi bạn có thể tiết kiệm được phân nửa số tiền kể trên. Đối với phòng trọ cho các bạn sinh viên thì trung bình mất khoảng 30,000 yên/người/tháng. Hoặc có thể rẻ hơn một chút nếu bạn share phòng.

Chi phí đi lại

Chi phí tiếp theo phải đến đó là chi phí đi lại. Điều này tất nhiên sẽ phụ thuộc vào bạn ở đâu và mức độ đi lại thế nào. Trường hợp bạn đi lại nhiều với tàu điện thì nên mua vé tháng. Trường hợp ở gần, bạn có thể lựa chọn xe đạp làm phương tiện đi lại, sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Những mặt hàng thực phẩm thiết yếu tại Tokyo

Gạo: Gạo ở Tokyo nói riêng và Nhật bản nói chung là khá đắt, mức giá rơi vào khoảng 400-800 yên/kg. Thực tập sinh, du học sinh cảm thấy khá sốc lúc đầu khi biết đến giá gạo so với ở Việt Nam. Nhưng khi thưởng thức thì quả thật gạo Nhật rất dẻo và ngon, hạt tròn.

Gia vị: Những mặt hàng này được đóng gói nên có mức giá chung trên toàn Nhật Bản.

Đường: 200 yên/kg; Muối 200 yên/kg; Nước mắm: 400 yên/chai 300 ml.

Mặt hàng quần áo tại Nhật Bản

Nhìn chung giá cả các mặt hàng thiết yếu tại Nhật nói chung và ở Tokyo nói riêng là tương đối cao so với ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên bạn có thể có cách tiết kiệm để có một cuộc sống dư giả hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây đã cung cấp tới bạn giá cả một số mặt hàng thiết yếu tại Tokyo. Từ đó giúp bạn có những hướng lựa chọn khi đi du học Nhật Bản thành công.

>>> Chi phí du học Nhật Bản 2018 bạn cần biết

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.