Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Chữa thoát vị, thoái hóa, gai đôi cột sống 425 lượt xem

Để phục vụ bệnh nhân không có điều kiện đến Bệnh viện hay phòng khám tư nhân. Chủ động Thời gian. Không phải chờ đợi. Chúng tôi có Dịch vụ chữa bệnh ngoài giờ tại nhà bệnh nhân. Dịch vụ chu đáo. Tận tình, hiệu quả. YHCT THUẬN THIÊN PHÚC. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM, Thoái hóa, Gai đôi cột sống dẫn đến Đau thần kinh tọa, Đau lưng cấp,cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng Đau vai gáy, Tê nhức cánh tay, Viêm quanh khớp vai, Đau nửa đầu, Đau đầu. Bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt, xoa bóp, tác động cột sống. Sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng cảm thấy mạnh khỏe trở lại cuộc sống bình thường. Trân trọng cám ơn sự quan tâm của quý vị! Vì một chất lượng cuộc sống bền lâu. Hãy gọi ngay hôm nay, chia sẻ tin này cho bạn bè và người thân của bạn để được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất!

Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng được phân chia nhiều loại. Đau này khởi đầu là một đau tự nhiên, từ mức độ nhẹ và càng ngày càng nặng hơn, đau lan dọc theo chân, có khi đau căng thẳng ở chân. Trong trường hợp đau cấp tính và nặng phải nằm nghỉ tại giường để tránh chuyển động, ho, hắc hơi và tránh làm căng thẳng ở chân. Một số bệnh nhân có một tư thế nằm dễ chịu với cẳng chân và đùi gập vào và đặt gối dưới vai để không làm vẹo đốt sống thắt lưng. Một vài bệnh nhân có tư thế nằm nghiêng thì dễ chịu hơn. Đôi khi cũng có những tình huống trái ngược là người bệnh không thể nằm ngửa và giữ thẳng đốt sống được do mảnh rời của đĩa đệm di chuyển ra sau vào trong ống sống và sang bên. Nếu trường hợp không đau nhiều có thể đi lại được nhưng cũng dễ bị mệt và khó chịu, đôi khi làm cho cảm giác nặng nề và đau căng thêm.

Thuốc, trong trường hợp đau nhiều, kê đơn trong 2-7 ngày:Thiếu men aryl Sulfatáse A, hiếm hơn thiếu protein hoạt hoáĐau ở vùng gan lan sang ngực, không dám cử động mạnh và thở mạnhTư thế yêu:

Khi làm căng rễ bằng cách nâng thẳng chân lên hoặc gập chân vào đùi (dấu Lasègue) sẽ gây ra đau rễ điển hình nhất. Nếu dây thần kinh tọa bị chèn ép nặng, nâng thẳng chân không vượt quá 20 hoặc 30 độ mà bình thường có thể nâng chân lên trên 70 độ. Khi ho, hắc hơi, gập đầu và cổ hoặc đè vào tĩnh mạch hầu hai bên, làm gia tăng áp lực trong ống sống gây kích thích rễ thần kinh làm đau dọc theo hai chân (dấu Naffziger). Dấu hiệu chèn ép rễ trong thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bao gồm: giảm trương lực cơ, có tổn thương cảm giác, mất hoặc giảm phản xạ gân xương và sức cơ yếu. Giảm trương lực cơ là một dấu hiệu khi khám xét vùng mông, cẳng chân và gân gót, đây là những điểm không nổi bật.

Giảm cảm giác thường gặp ở 1/3 bệnh nhân, thường là ở bàn chân, đôi khi ở cẳng chân. Sức cơ yếu rất hiếm xảy ra. Phản xạ gân gót thường giảm hoặc mất ở phía tổn thương. Phản xạ đôi khi giảm ít trong trường hợp đau dữ dội hoặc mất cảm giác. Hơn nữa khi chèn ép rễ L4 hoặc L5 có thể không làm mất phản xạ gân xương. Các triệu chứng và dấu hiệu chèn ép hai bên rất hiếm như rối loạn cơ vòng, thường do lồi đĩa đệm trung tâm nặng hay còn được gọi là hôi chứng đuôi ngựa. Phần lớn ở những trường hợp nầy có dịch não tủy hơi tăng, thường vôi hóa cột sống ở mức 55 tới 85mg/dl, đôi khi cao hơn. Tổn thương rễ L3 và L4 thì hiếm gặp hơn, đau của các rễ này thường xảy ra phần trước của đùi và gối và trước giữa của chân ( L4 ) với mất cảm giác tương ứng.

Tags:
Đăng bởi: lý trần trang

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.