Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Đồng Tháp

Lý Do, dấu hiệu and Cách chữa trị đau sống lưng bên dưới 239 lượt xem

Phần lưng dưới của chúng ta chống đỡ toàn bộ trọng lượng của cơ thể, do vậy nó rất dễ bị ảnh hưởng. Đau lưng dưới mặc dù không nguy hiểm nhưng nó gây cảm giác đau nhức, khó chịu đến người mắc bệnh. Tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh đau lưng dưới trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn bài viết: https://goo.gl/ZPBX2A

Nguyên nhân gây nên bệnh đau lưng dưới

– Chấn thương trên có thể do tư thế người không đúng, không kiểm soát được cân nặng dẫn tới phần lưng bị đè nén, áp lực, không tập thể dục thường xuyên, hút thuốc và vận động cơ thể không đúng.

– Thoát vị đĩa đệm (lòi đĩa đệm) có thể gây kích thích các dây thần kinh và gây đau thần kinh tọa, một điều kiện đau đi dọc xuống mông và chân.

– Bệnh thoái hóa ảnh hưởng đến cột sống.

– Những điều kiện ít gặp bao gồm u cột sống, nhiễm trùng và gãy xương.

Triệu chứng đau lưng dưới

– Đau dai dẳng– Đau lan lên vùng lưng trên, cổ, cánh tay, chân

– Rối loạn chức năng bàng quang và đường ruột

– Sốt và giảm cân không rõ nguyên nhân

– Tình trạng tê hoặc yếu phát triển/trở nên nặng hơn– Bị té ngã hay chấn thương trong thời gian gần liên kết với đau lưng. Quét khối u tủy sống có thể gây bệnh đau lưng dưới,  u tủy sống, thoát vị đĩa đệm có thể gây áp lực lên rễ thần kinh

– Bị viêm khớp, và bị đau dữ dội mỗi khi cử động hay xảy ra ở người cao tuổi.

– Cảm thấy đau khi vặn người, uốn cong hoặc thậm chí khi ngồi

– Cơn đau (cột sống) tiếp diễn đến và đi từ hồi nhỏ

– Đi tiểu ra máu, kèm đau một phần lưng cùng với đau rát khi đi tiểu

– Lưng bị cứng, đau vào buổi sáng và các khớp khác cũng cứng, đau, sưng hoặc đỏ

– Đau chính giữa phần cột sống dưới và bị đau cả xuống chân.

Cách chữa bệnh đau lưng dưới

– Đứng ngồi đúng tư thế

– Kiểm soát cân nặng của bản thân

– Chế độ ăn uống hợp lý

– Nghỉ ngơi đầy đủ

– Sử dụng ghế hỗ trợ lưng hoặc giường nằm

– Tập các bài tập hỗ trợ lưng:

+ Nằm nghiêng về bên trái, tay bên phải chống trên hông, còn cánh tay trái cong lại, 2 bàn chân xếp chồng lên nhau, chân duỗi thẳng. Thót bụng lại và nhấc hông lên khỏi sàn. Bạn vẫn giữ thăng bằng trên chân trái và tay trái.Nhẹ nhàng hạ hông xuống về phía sàn. Sau đó nhấc hông lên trở lại. Tập mỗi bên một lượt và đổi bên. Một chân xoải ra.

+ Đứng thẳng 2 chân, tay chống nạnh. Tập trung trọng lượng lên chân phải. Cong gối phải và hông như thể bạn đang ngồi trên 1 chiếc ghế. Thót bụng lại và duỗi chân trái hoàn toàn. Khi bạn hạ người xuống, để chân trái xoải ra ngoài. Ấn gót chân phải xuống và thẳng chân phải, di chuyển chân trái vào để đứng thẳng người lên. Tập đúng một lượt rồi đổi bên và tập lại.

+ Đứng thẳng 2 chân và tay để ngang ngực. Tập trung trọng lượng trên chân trái. Cong chân phải, để bàn chân phía sau người và nhấc chân lên cao cho đến khi cao gần bằng hông ( có thể thấp hơn một chút, nếu bạn cảm thấy quá khó). Để thăng bằng, nên xác định một điểm trên sàn nhà, cách chỗ bạn đứng từ 8-10 bàn chân, ở phía trước mặt của bạn. Một khi bạn đã xác định được thăng bằng, nên nhẹ nhàng thẳng chân phải, duỗi mũi chân ra. Giữ tư thế này trong một giây, rồi cong chân lại và duỗi chân ra lần nữa. Tập mỗi bên một lượt rồi đổi bên. Ngồi xổm trên một chân.

Mong rằng với những nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh đau lưng dưới ở trên đây. Chúng tôi đã giúp bạn hiểu được phần nào về triệu chứng đau lưng. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Nguồn: Vuongkhopan.com

Tags:
Đăng bởi: Vuongkhopan

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.