Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Bệnh mụn rộp sinh dục có gây nguy hiểm không 124 lượt xem

Herpes là tên của một nhóm virut gây ra các vết loét và vết loét đau. Các virus phổ biến nhất là:

  • Herpes zoster - gây bệnh thủy đậu và bệnh zona
  • Herpes simplex (HSV) type 1 và type 2 - gây loét lạnh hoặc sốt xung quanh miệng và làm loét bộ phận sinh dục (cơ quan sinh dục).

Bộ phận sinh dục herpes là một truyền qua đường tình dục nhiễm (STI). Một khi bạn đã bị nhiễm bệnh, bạn sẽ bị nhiễm virus trong suốt quãng đời còn lại.

Khi mắc phải bệnh đa phần người bệnh đều đặt câu hỏi bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không khi tỉ lệ người nhiễm phải bệnh ngày càng tăng lên một cách mạnh mẽ đồng thời y học hiện nay vẫn chưa tìm thấy loại thuốc hoặc phương pháp nào có thể điều trị bệnh một cách dứt điểm.

Virut gây ra mụn rộp sinh dục thường lây lan từ người này sang người khác trong thời gian quan hệ tình dục, âm đạo, miệng hoặc hậu môn. Loại vi-rút này có thể xâm nhập vào cơ thể bạn thông qua một vết rạn da. Nó cũng có thể xâm nhập qua da miệng, dương vật, âm đạo, sự mở nắp của đường tiết niệu, hoặc hậu môn. Herpes dễ lây lan nhất khi có thể nhìn thấy những vết loét hoặc vết loét trên người bị bệnh. Nhưng nó có thể lây lan bất cứ lúc nào, ngay cả khi người bị chứng mụn rộp không có bất kỳ triệu chứng nào.

Triệu chứng của chứng  mụn rộp

Nhiều người bị herpes không bao giờ có triệu chứng. Đôi khi các triệu chứng nhẹ và bị nhầm lẫn với một tình trạng da khác. Nếu bạn gặp các triệu chứng, chúng có thể bao gồm:

  • vết loét đau ở vùng sinh dục, hậu môn, mông, hoặc đùi
  • ngứa
  • đi tiểu đau
  • xuất viện âm đạo
  • các cục uốn ở háng.

Trong lần bộc phát đầu tiên (gọi là herpes ban đầu), bạn có thể gặp các triệu chứng giống như cúm. Chúng bao gồm đau cơ thể, sốt và nhức đầu. Nhiều người mắc bệnh mụn rộp có thể bị các vết loét và các triệu chứng bùng phát theo thời gian. Triệu chứng thường ít nghiêm trọng hơn so với dịch bùng phát ban đầu. Tần suất bùng phát cũng có xu hướng giảm theo thời gian.

Hiện nay các cơ sở y tế vẫn đang cố gắng tìm ra cách chữa mụn rộp sinh dục ở nữ đang có những chuyển biến tích cực nhằm giải quyết những hậu quả của căn bệnh này gây ra.

Điều trị herpes

Nếu bạn nghĩ mình bị chứng mụn rộp, hãy đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Chẩn đoán dễ dàng hơn khi có vết loét. Bạn có thể bắt đầu điều trị sớm hơn và có thể có ít đau hơn với nhiễm trùng.

Không có phương pháp chữa bệnh cho mụn rộp. Nhưng thuốc có thể giúp. Các loại thuốc như acyclovir và valacyclovir chống lại virus herpes. Họ có thể tăng tốc độ lành vết thương và giảm bớt nỗi đau của bệnh mụn rộp cho nhiều người. Chúng có thể được sử dụng để điều trị dịch bùng phát hoặc tái phát ban đầu.

Nếu thuốc đang được sử dụng để điều trị bùng phát lặp lại, họ nên được bắt đầu ngay khi bạn cảm thấy ngứa ran, đốt cháy, hoặc ngứa. Chúng cũng có thể được dùng hàng ngày để tránh tái phát. Acyclovir cũng có trong kem để đưa vào vết loét trong giai đoạn sơ cấp hoặc trong thời gian tái phát.

Tags:
Đăng bởi: Hợi Nhi
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.