Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Vĩnh Long

10 Bài tập yoga chữa bệnh đau sống lưng Siêu hiệu quả tốt 239 lượt xem

Hiện nay, bệnh đau lưng thường xuất hiện khá nhiều ở những độ tuổi khác nhau. Vì vậy, để giảm bớt số người mắc bệnh đau lưng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc về bài tập yoga chữa bệnh đau lưng. Chỉ với những bài tập đơn giản, tại nhà hoặc văn phòng!

https://goo.gl/R9Tdsz

10 Bài tập yoga hỗ trợ chữa bệnh đau lưng

1/ Tư thế gập người

Là một trong những bài tập yoga chữa bệnh đau lưng, tư thế gập người giúp giãn xương cột sống, vai và gân kheo.

Bài tập thực hiện: Ngồi xuống, duỗi chân thẳng về phía trước và đặt một cái gối ( gối ôm) dưới 2 khớp gối. Gập người, đầu hướng vào giữa 2 chân, tay bám nhẹ vào gót chân.

2/ Tư thế xoay người

Tư thế xoay người giúp kéo giãn cột sống thắt lưng, giúp khớp hông được thư giãn linh hoạt.Bài tập thực hiện: Ngồi với hai đầu gối co lại, đặt một chân phía trước, một chân phía sau. Đặt lòng bàn chân phía trước chạm vào đầu gối của chân phía sau. Đặt một tay bên cạnh chân phía sau và vặn mình về phía ngược lại.

3/ Tư thế ngồi xoay người

Tư thế ngồi xoay người giúp lưng của bạn được kéo giãn.

Bài tập thực hiện: Ngồi xuống, duỗi một chân ra và chân kia co lại sao cho lòng bàn chân tiếp xúc với mặt sàn. Các ngón chân hướng về phía trước khi khớp gối hướng lên trên. Xoay người về phía chân co lại, ôm chân bằng một tay, tay còn lại cho về phía sau, đặt lên mặt đất.

4/ Tư thế gập người

Bài tập thực hiện: Xoay các ngón chân vào nhau làm sao cho vùng lưng dưới được kéo giãn, mở rộng nhất. Làm sao để thế đứng giữa các ngón chân chạm vào nhau, còn lòng bàn chân tách dần ra. Sau đó, thực hiện động tác gập người xuống và ôm hai cùi chỏ.5/ Tư thế ưỡn ngựcTư thế ưỡn ngực làm cho cột sống và hai hông giãn ra hết mức.

Đặt lưng và hai chân nằm xuống đất sao cho khoảng cách từ mông tới chân bằng một gang tay. Giữ hai chân bằng chiều rộng của hông và đặt gối giữa hai đầu gối. Ép chặt đầu gối giống như bạn ép chặt hai lòng bàn chân xuống mặt đất, nâng hông lên (Chú ý giữ cho cổ dài ra).

6/ Tư thế áp chân vào tường, lưng đặt ở dưới

Thư thế áp chân vào tường, lưng đặt ở dưới là một trong những bài tập yoga chữa bệnh đau lưng để thư giãn cơ vai và lưng, bạn cần nằm xuống đặt đặt một cái gối yoga dưới lưng dưới. Nâng hai chân lên sao cho hông của bạn tựa vào tường. Giữ hai tay mở rộng và thư giãn sang  hai bên.

7/ Tư thế tựa vai

Như tư thế trước, tư thế này bỏ gối và ấn hai lòng bàn chân vào tường. Dùng hai chân để nâng hông hướng lên mặt bạn, cho cho có một đường thẳng từ vai tới gối. Tư thế tựa vai có tác dụng giải phóng phần lưng dưới khỏi sức nặng của cơ thể.

8/ Tư thế trẻ con

Đặt một cái gối ôm giữa hai đầu gối và mở rộng hai chân ra, mười ngón chân chạm vào nhau. Ngồi lên hai chân và tựa ngực lên gối ôm. Đặt đầu bạn tựa lên một bên và hít thở thật sâu. Giữ tư thế đó đến khi nào bạn mỏi, chuyển hướng sang bên kia.

9/ Tư thế con mèo

Tư thế này giúp tăng độ uốn và giãn xương cột sống khi trọng lực tạo đè lên vai và khớp hông. Đặt hai tay ngay dưới hai vai hoặc hai hông ngay dưới hai khớp gối. Hít thở, thả lỏng bụng và nhìn thẳng về phía trước. Khi bạn thở ra cần hóp bụng vào và đầu hướng xuống.

10/ Tư thế chống đẩy

Cơ thân người cứng chắc sẽ hỗ trợ cho xương cột sống giữ cho người bạn thẳng. Duỗi hai chân ra tựa lên mũi chân, giữ vai ngay phía trên cổ tay tạo thành tư thế chống đẩy.

( Lưu ý: Để tránh nhầm lẫn, trên đây là những bài tập hỗ trợ chữa bệnh đau lưng và ngăn ngừa triệu chứng đau lưng xảy ra tức thời)

Mong rằng, với 10 bài tập yoga chữa bệnh đau lưng trên đây, mọi người có thể an tâm làm việc, lao động mà không phải lo lắng. Chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe!

Nguồn: Vuongkhopan.com

Tags:
Đăng bởi: Vuongkhopan

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.