Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Cà Mau

Đau mặt xương cổ tử cung là gì ? 350 lượt xem

Đau cổ tử cung là gì?

 Đau cổ tử cung là đau cổ do các khớp mặt ở cổ. Khớp mặt là những khớp nhỏ ở mặt sau của các cơ quan đốt sống, cùng với đĩa đệm, kết nối các xương sống. Họ đảm bảo rằng các đốt sống có thể di chuyển tương đối so với nhau. Ở một số người bị đau cổ, những khớp này là nguyên nhân gây ra những phàn nàn.

 Xem thêm: Lộ tuyến cổ tử cung rộng

Triệu chứng

Khiếu nại phổ biến nhất là đau ở một bên cổ (trái hoặc phải). Có 7 đốt sống cổ, với các khớp xương đau đớn cho một mô hình bức xạ điển hình.

 

Phối mặt trên: đau cao ở cổ và lưng của đầu đến chiều cao tai.

Khớp mặt trung gian: đau ở giữa cổ.

Các khớp dưới: đau ở cổ và lưỡi vai.

Nói chung, cơn đau không tỏa ra ngoài vai. Đau có thể có mặt khi nghỉ ngơi và / hoặc trong thời gian chuyển động. Nếu chuyển động có giới hạn hoặc đau, điều này thường bao gồm việc xoay đầu và cúi đầu trở lại.

 

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ

 

Khiếu nại có thể phát sinh từ viêm, hư hỏng hoặc mòn của các khớp mặt. Tuy nhiên, nó không phải là trường hợp mà mặc luôn luôn gây ra khiếu nại. Trong một số trường hợp, không có nguyên nhân rõ ràng.

 

Chẩn đoán

 

Kiểm tra thể chất có thể giúp xác định mức độ cổ của cổ là vấn đề đang diễn ra. X-quang không góp phần chẩn đoán đau phần cổ tử cung. Tuy nhiên, mức độ mài mòn có thể được ước tính bằng cách này. Điều này cũng áp dụng cho nghiên cứu CT hoặc MRI. Bác sĩ sẽ yêu cầu nếu cần.

Xem thêm: những bệnh phụ khoa thường gặp

 

Điều trị

 

Việc điều trị ban đầu sẽ bao gồm liệu pháp vật lý trị liệu. Đặc biệt, liệu pháp vật lý trị liệu và tập thể dục, nhằm tập thể dục trong nhà, có thể có tác động tích cực đến các triệu chứng. Ngoài ra còn có thể sử dụng thuốc giảm đau như paracetamol và / hoặc NSAID .

Nếu điều này không hiệu quả, có thể xem xét việc chặn đứng một bên.

 

Để xác định chẩn đoán và vị trí chính xác của các khiếu nại, một khối thí điểm được thực hiện lần đầu tiên. Trong trường hợp này, gây tê cục bộ sẽ bị bỏ lại phía sau với dây thần kinh tạo ra khớp nối với cảm giác. Bởi vì mỗi khớp mặt được cung cấp với thần kinh từ cấp trên và dưới, ít nhất 3 tắc nghẽn sẽ được đặt.

Nếu việc phong tỏa thử nghiệm thành công và do đó làm giảm đau, một khối facet xác định sẽ được thực hiện trong trường hợp thứ hai. Các dây thần kinh ở các mức độ ảnh hưởng được điều trị bằng hiện tại tần số sóng vô tuyến. Bạn trải nghiệm điều này như một cảm giác đánh bại hoặc gãi. Do điều trị, các dây thần kinh liên quan cũng không thể hướng dẫn các kích thích đau cũng như giảm đau. Các biến chứng của điều trị rất hiếm. Tuy nhiên, một số cơn đau đang được ghi nhận thường xuyên (hơn 30% bệnh nhân) sau khi làm thủ thuật. Tập này biến mất sau 1 đến 3 tuần.

 

Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa Hồng Phong

Địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong phường 3 quận 5 TPHCM

Hotline: 02839245555

Website: http://phongkhamdakhoahongphong.vn

Tags:
Đăng bởi: Hà Trí Giang

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.