Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Một số triệu chứng viêm họng cấp ở trẻ 172 lượt xem

Viêm họng cấp ở trẻ nhỏ, vấn đề gây đau đầu cho rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Nhằm giúp các ông bố, bà mẹ biết cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị bài viết “ Triệu chứng của viêm họng cấp ở trẻ nhỏ. Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin này, bố mẹ sẽ không còn bối rối nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh này.Nguyên nhân gây viêm họng cấp ở trẻ nhỏ.

Thời tiết: Thời tiết lạnh, ẩm, thời kỳ giao mùa…được nhận định là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm họng ở trẻ.

Môi trường: Môi trường ô nhiễm, bụi bẩn, bụi công nghiệp, khói… là yếu tố gây nên bệnh viêm họng cấp ở trẻ nhỏ.

Vi khuẩn, vi rút: các loại vi rus, vi khuẩn ( vi khuẩn nhóm A) được coi là thủ phạm chính của loại bệnh lý này.

Bệnh xoang mũi: những trẻ bị viêm xoangmũi thường có nguy cơ mắc bệnh viêm họng cấp cao hơn người bình thường.

Triệu chứng viêm họng cấp ở trẻ

>>>> Cách chữa bệnh viêm họng

Dấu hiệu 1: Sổ mũi, hắt hơi, nặng đầu, mỏi tay chân

Khi mới phát bệnh, cơ thể trẻ sẽ xuất hiện một số dấu hiệu điển hình như sổ mũi , hắt hơi, nặng đầu, mỏi tay chân. Những triệu chứng khá giống với triệu chúng của bệnh đường hô hấp khác nên nhiều bậc phụ huynh thường nhầm lẫn giữa viêm họng cấp với cảm cúm, cảm lạnh. Lúc này, chúng tôi khuyên bạn đừng nên nóng vội dẫn đến điều trị sai cách. Hãy đưa trẻ tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, hoặc tiếp tục xem xét một số triệu chứng khác.

Dấu hiệu 2: nghẹt mũi, sốt cao, ăn ngủ kém, cổ họng sưng đau

Sau giiai đoạn sổ mũi hắt hơi 1 -2 ngày, trẻ sẽ có các biểu hiện mới như nghẹt mũi, sốt cao, ăn ngủ kém, cổ họng sưng đau. Trẻ thường bị sốt từ 39-40 độ, kèm theo rét run, ớn lạnh, nhức đầu,, cơ thể đau mỏi.

Dấu hiệu 3: Nổi hạch ở cổ sưng đau

Sauk hi trải qua giai đoạn 2, cơ thể trẻ sẽ tiếp tục xuất hiện một số hiện tượng như nổi hạch ở cổ, sưng đau. Nhiều bố mẹ trở nên hoang mang khi thấy tình trạng này, nhưng hãy yên tâm, bởi đây là hiện tượng bình thường của cơ thể khi phản ứng với bệnh.

Trẻ bị đau rát và sưng cổ họng

>>>>> Cách chữa viêm họng cho bà bầu

Dấu hiệu 4: đau rát họng, ho khan

Lúc này, trẻ liên tục chịu đựng những cơn đau rát họng. Những cơn đau rát xuất hiện nhiều lúc đói và lúc ăn. Cảm giác này có thể tấn công lên cả tai, gây đau nhói khi nuốt. Bên cạnh đó, những cơn ho khan kéo dài cũng là dấu hiệu dễ nhận ra ở trẻ bị viêm họng cấp.

Dấu hiệu 5: Thở bằng miệng

Khi trẻ bị viêm họng cấp, trẻ bị nghẹt mũi, chất dịch sẽ tập trung ở phần mũi khiến việc hô hấp gặp khó khăn. Đó là lý do vì sao trẻ thường thở bằng miệng khi mắc loại bệnh này.

Dấu hiệu 6: amidan sưng to, thành sau cổ họng sưng thậm chí xuất huyết, viêm màng tiếp hợp.

Amidan sưng to, thành sau cổ họng sưng là những triệu chứng nổi bật của bệnh viêm họng cấp dễ thấy được khi tiến hành khám nghiệm. Trẻ cũng có thể gặp hiện tượng xuất huyết ở thành sau cổ họng nếu nguyên nhân gây viêm họng là do virus cúm. CÒn trường hợp nguyên nhân gây viêm họng là do virus APC thì trẻ dễ bị viêm màng tiếp hợp.

Có thể nói, viêm họng cấp không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng những triệu chứng của bệnh thực sự rất phức tạp và phiền toái. Hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu trên để tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Tags:
Đăng bởi: nguyễn thi hoa
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.