Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Khái niệm về căn bệnh mụn rộp sinh dục 937 lượt xem

Herpes sinh dục là gì?

Làm thế nào tôi có thể tránh bị herpes?  Tìm hiểu thêm

Mụn rộp sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường sinh dục do hai loại virut gây ra. Các virut này được gọi là virut gây bệnh herpes simplex loại 1 (HSV-1) và herpes simplex type 2 (HSV-2).

Herpes miệng là gì?

Nhiễm trùng herpes miệng thường do HSV-1 gây ra và có thể gây loét lạnh hoặc sốt trên hoặc xung quanh miệng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không có bất kỳ triệu chứng. Hầu hết những người bị chứng mụn rộp miệng đều bị nhiễm bệnh trong thời thơ ấu hoặc khi còn trẻ từ quan hệ tình dục không liên quan đến nước bọt.

Những biểu hiện của mụn rộp sinh dục được thể hiện ở cả nam và nữ thường không rõ ràng, rất mơ hồ trong khoảng thời gian đang ủ bệnh. Vì vậy mỗi người chúng ta cần nắm rõ các dấu hiệu bệnh để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh càng trở nên dễ dàng hơn.

Nhiều người bị mụn rộp sinh dục có triệu chứng nhẹ hoặc triệu chứng bị nhầm lẫn với một tình trạng khác. Nó cũng có thể bị nhiễm virus và không có triệu chứng. Không phải mọi người phụ nữ bị nhiễm đều có thể biết được căn bệnh này.

Khi có dấu hiệu và triệu chứng, chúng bao gồm:

Các vết loét thông thường đau (có thể xuất hiện như " mụn nhọt ") xung quanh vùng sinh dục

Vây quanh vùng hậu môn

Sự hình thành loét sau khi vỉ mở ra

Phồng rộp mất từ ​​2 đến 4 tuần để lành.

Với sự bùng phát ban đầu của mụn rộp sinh dục, một người cũng có thể bị các triệu chứng giống cúm như :

Sốt

Ớt lạnh

Nhức mỏi cơ thể

Hạch bạch huyết sưng

Ngay trước khi bùng phát, có thể có ngứa , rát hoặc ngứa ran cảm giác trên da.

Ở phụ nữ, mụn rộp sinh dục thường gây ra các vết thương phồng rộp trên âm hộ và xung quanh lỗ âm đạo, dẫn đến sự hình thành loét. Nhiễm trùng lây lan liên quan đến cổ tử cung trong hầu hết các trường hợp, dẫn đến viêm cổ tử cung (viêm cổ tử cung). Ở một số phụ nữ, viêm cổ tử cung có thể là dấu hiệu duy nhất của nhiễm trùng herpes sinh dục. Nhiễm trùng và viêm niệu đạo đi kèm với nhiễm trùng ở một số phụ nữ, dẫn đến đau tiểu.

Sau khi nhiễm trùng ban đầu, một người có thể hoặc có thể không có ổ dịch sau này trong cuộc sống.

Nếu mắc bệnh mụn rộp sinh dục mà không được điều trị kịp thời có thể gây nên nhiều biến chứng cho người bệnh hay không hoặc benh mun rop sinh duc co nguy hiem khong luôn là vấn đề được nhiều bệnh quan tâm nhất.

Các biến chứng liên quan đến mụn rộp sinh dục bao gồm:

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Có vết loét sinh dục làm tăng nguy cơ lây truyền hoặc nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, bao gồm cả AIDS.

Nhiễm trùng sơ sinh. Trẻ sinh ra từ những bà mẹ bị nhiễm bệnh có thể bị tiếp xúc với virut trong quá trình sinh đẻ. Điều này có thể dẫn đến tổn thương não, mù lòa hoặc tử vong cho trẻ sơ sinh.

Vấn đề bàng quang. Trong một số trường hợp, vết loét liên quan đến mụn rộp sinh dục có thể gây ra chứng viêm xung quanh ống dẫn nước tiểu từ bàng quang của bạn đến thế giới bên ngoài (niệu đạo). Sưng có thể đóng niệu đạo trong nhiều ngày, đòi hỏi phải chèn ống thông để thoát bàng quang.

Viêm màng não. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nhiễm HSV dẫn đến viêm các màng và dịch não tủy quanh não và tủy sống.

Viêm trực tràng (viêm tiểu tiện). Mụn rộp sinh dục có thể dẫn đến viêm lớp lót của trực tràng, đặc biệt ở những người nam có quan hệ tình dục đồng giới.

Tags:
Đăng bởi: Hợi Nhi
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.