Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Nhà đất tại Hậu Giang

Tiềm năng đất Nhơn Trạch 261 lượt xem

Theo các chuyên gia, cơn sốt giá vùng ven trong thời gian vừa qua là do thị trường cao cấp đang dư thừa nguồn cung, nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào phân khúc khác, khu vực khác.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia bất động sản cho rằng cơn “sốt” này chủ yếu do tâm lý đám đông, kỳ vọng vào việc hiện thực hóa chủ trương này trong thời gian tới, khi dự án được hoàn thành sẽ giúp người dân di chuyển thuận tiện và tiết kiệm được thời gian. Nhưng Nhơn Trạch vẫn còn đợi hạ tầng kết nối và hoàn thiện, nên phải có thời gian để tạo thị trường và thu hút dân cư về đây.

TNgoài ra, yếu tố cốt lõi trong đợt “sốt” giá vừa rồi là do thông tin và khi thông tin rơi vào 3 nhóm như quy hoạch, hạ tầng và siêu dự án thì chắc chắn giá đất ở những khu vực đó sẽ tăng vọt; Nên hiểu rằng để thực hiện được các dự án trên, sẽ phải trải qua một quá trình chuẩn bị, từ lúc có vốn đến khi thực hiện mất một thời gian khá dài, vì vậy, khi đầu tư nên thận trọng.

Nhơn Trạch từng là cái “bẫy” đối với dân đầu cơ đất, vì khi thị trường đóng băng, nhiều dự án, khu đô thị vắng bóng người suốt 10 năm qua. Vì vậy người đầu tư cần cảnh giác với những cơn sốt ảo, thổi phồng giá đất trong ngắn hạn.

Theo thông tin nhận được từ một người dân, ngay khi đề xuất xây cầu thay thế bến phà Cát Lái của UBND TP HCM được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, đất ở Nhơn Trạch- Đồng Nai đã bắt đầu “sốt”. Lô đất ở 100m 2 nằm ở nhánh đường Lý Thái Tổ, xã Đại Phước, Nhơn Trạch bây giờ giá 500 triệu đồng, trước khi có chủ trương xây cầu Cát Lái giá chỉ trong khoảng 400- 500 nghìn/m2.

Khi vừa ra khỏi phà Cát Lái hay phà Bình Khánh, không khó để bắt gặp những bảng hiệu, bảng rao bán, băng rôn quảng cáo của các trung tâm môi giới đất. Tại đây, nhiều người dân cũng đã ồ ạt chuyển sang làm “cò đất”. Khi các điểm tư vấn, nhận ký gửi đất ngoài các trung tâm môi giới còn có các quán cà phê, tiệm cắt tóc, các tiệm tạp hóa nhỏ...

 

Dự án cầu Cát Lái sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2017- 2010 đã làm tăng sức nóng của thị trường bất động sản ở Nhơn Trạch. Điều này làm nhiều người quan tâm và tự hỏi, liệu giá đất ở đây tăng thật sự hay chỉ là tăng giá ảo?

Dấu hiệu để nhận biết giá đất nền ở một khu vực nào đó đang trong tình trạng tăng giá ảo hay tăng giá thật, theo chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh: “Cần quan sát 2 yếu tố. Một là, giá đất tăng rất nhanh trong thời gian rất ngắn. Hai là, giá tăng theo tốc độ chóng mặt nhưng không có giao dịch. Vậy điều cần quan tâm là làm thế nào để biết có hay không những giao dịch mua bán đất đai. Lời khuyên được đưa ra là khách hàng phải tự kiểm tra, cụ thể là đi đến Văn phòng Công chứng, UBND huyện, Chi cục Thuế quan sát. Nếu 3 cơ quan đó vắng tanh bóng dáng của người đến mua bán đất đai mà cơn “sốt” vẫn không hạ nhiệt, giá trên thị trường vẫn cứ trên trời thì rõ ràng đó là giá ảo.

https://datnhontrach.weebly.com/tin-t7912c/nhung-iem-can-luu-y-khi-au-tu-vao-at-nhon-trach

Tags:
Đăng bởi: hinh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.