Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Trĩ là căn bệnh ra sao và có nguy hiểm không 203 lượt xem

Trĩ là căn bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay. Tuy được gọi là căn bệnh phổ biến nhưng không nên ai cũng hiểu về căn bệnh này. Để nghi ngờ được bệnh trĩ là căn bệnh như thế nào cũng như có nguy hiểm không, http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/benh-tri/ mời mọi người tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Tìm hiểu về bệnh trĩ

 

Bệnh trĩ có thể hiểu là do các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị tắc nghẽn cũng như phình to lên (giãn quá mức) tạo thành búi trĩ. Bệnh trĩ gồm 3 loại: trĩ vòng, trĩ nội, trĩ ngoại. Ngoài ra, còn có bệnh trĩ hỗn hợp nghĩa là người bệnh vừa bị trĩ ngoại, vừa bị trĩ nội.

 

Trong đó, trĩ nội là búi trĩ nằm phía trên đường lược, phía trong ở hậu môn, bệnh nhân không thể nghi ngờ hoặc sờ thấy búi trĩ, trĩ nội gồm 4 cấp độ:

 

 

- Bệnh trĩ nội độ 1: Búi trĩ hình thành nhưng chưa sa ra ngoài. Trong thời đoạn này, bệnh trĩ nội thường khiến bệnh nhân bị táo bón, đi ngoài đau rát, chảy máu tươi lúc đi đại tiện.

 

- Bệnh trĩ nội độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện nhưng ngay sau đó có khả năng tự tụt vào trong được.

 

- Bệnh trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài khi người bệnh đi đại tiện cũng như không thể tự co lại mà bệnh nhân phải dùng tay ấn thì búi trĩ mới tụt vào trong được.

 

- Bệnh trĩ nội độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài luôn luôn cũng như không thể tụt vào trong dù dùng tay ấn.

 

Bệnh trĩ ngoại nghĩa là búi trĩ ở phía dưới đường lược, người bệnh có khả năng nhận thấy búi trĩ như mẩu thịt thừa tại vùng hậu môn. Bệnh trĩ ngoại cũng có 4 cấp độ, bệnh có thể nặng dần theo sự tăng kích thước của búi trĩ, búi trĩ càng to càng dễ vỡ, chảy máu và viêm nhiễm.

 

Nói tóm lại, bệnh trĩ là bệnh lý sẽ gặp ở vùng hậu môn trực tràng, nếu không được chữa bệnh nhanh chóng, bệnh không chỉ gây ra khó chịu cho bệnh nhân trong đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của bản thân người bệnh.

 

Bệnh trĩ nguy hiểm như thế nào?

 

 

- bản thân người bệnh đại tiện ra máu tươi gây mất máu, thiếu máu: Tùy theo mức độ bệnh trĩ mà bệnh nhân thường đại tiện kèm theo một chút máu tươi, hoặc máu chảy nhỏ giọt, chảy thành tia. hiện tượng này kéo dài thường làm mất máu, thiếu máu cho bản thân người bệnh.

 

- ở hậu môn dễ bị viêm loét, bởi búi trĩ kích thích vùng hậu môn tiết nhiều dịch, mặt khác búi trĩ phình to rất dễ vỡ hoặc bị hoại tử làm cho vùng hậu môn bị viêm loét, ngứa ngáy, khó chịu.

 

- dẫn tới nhiễm trùng máu: Búi trĩ vỡ dẫn đến chảy máu và có thể dẫn tới nhiễm trùng máu.

 

- gây ra rò hậu môn: Búi trĩ bị vỡ loét có thể tạo thành lỗ rò tại vùng hậu môn khiến bệnh nhân có thể xuyên bị rò rỉ chất thải, dẫn tới cảm giác khó chịu.

 

Như vậy sẽ thấy rằng bệnh trĩ rất nguy hiểm. Do đó, khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh trĩ, bệnh nhân cần nhanh chóng đi khám để được bác sĩ trị bệnh sớm. đồng thời, người bệnh cũng bắt buộc có chế độ ăn uống hợp lý, uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ cũng như bắt buộc kiêng những thực phẩm cay nóng, chứa chất kích thích; rèn luyện cơ thể bằng những bài tập nhẹ nhàng mỗi ngày.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.