Mẹ & bé tại An Giang

Xem ý nghĩa của cái tên Dương cho con chính xác? 312 lượt xem

Tên Dương là một trong các cái tên phổ biến trong những năm gần đây và tên gọi ấy đặc biệt hàm chứa những ý nghĩa tốt đẹp. Vì thế nên mọi người thường chọn cho con cái tên này. Hôm nay quý vị hãy cùng chúng tôi sẽ nghiên cứu tên Dương hàm chứa những ý nghĩa là gì nhé!

Họ có tư tưởng rằng tên gọi Dương có những ý nghĩa sau đây:

+ Ý nghĩa trước hết là: Chỉ trí tuệ rạng ngời, luôn được chiếu sáng và cuốn hút sự quan tâm, chú ý của những người quanh họ. Đó là sự bình cháy và biểu hiện của sự đam mê và ước muốn đạt được cácđích đến cuối cùng.

+ Tên Dương cũng có nghĩa là rộng lớn bao la. Cái tên ấy bao hàm và có sức lan tỏa, ảnh hưởng to lớn và đặc biệt có tình yêu thương bao la, vô bờ bến, biểu tượng cho uy quyền và sức mạnh mạnh mẽ, luôn làm được các việc có giá trị.

+ Ngoài ra y nghia ten Duong còn mang nghĩa là sự bay cao, bay xa và tượng trưng cho sự khao khát, ước mơ về những điều có ích không bao giờ từ bỏ kế hoạch của mình, những mục đích mà bản thân đã đặt ra.

Như vậy là bạn cũng thấy cái tên Dương thật hay và ý nghĩa phải không ạ? Nó phù hợp để tìm đặt cho cả nam và nữ. Thông thường việc đặt tên Dương cho con, bố mẹ hi vọng… Không những vậy tên Dương cũng có thể được sử dụng làm tên đệm chẳng hạn như: Dương Thụy, Dương Hồng, Dương Minh, Dương Thanh|Dương Thanh, Dương Minh, Dương Hồng, Dương Thụy,…

Thời nay ngoài tên Dương thì còn vô số những cái tên ý nghĩa riêng. Phụ thuộc vào ý muốn của các bậc ông bà, cha mẹ mà người ta sẽ lựa chọn được những tên như ý muốn cho con yêu của mình. Mỗi tên đều có những ý nghĩa riêng biệt. Ví dụ như cùng tên gọi Dương nhưng tên đệm khác nhau thì các cái tên có sự khác biệt. Và những tên còn lại cũng vậy. Các hàm ý của tên gọi ấy tùy vào các tên lót nữa.

Trên thực tế việc tìm và lựa chọn tên hay và ý nghĩa đã, đang và luôn là một việc khá là phổ biến và càng ngày càng trở nên quan trọng hơn. Ngày xưa tổ tiên ta hay chọn lựa cái tên không đẹp cho con để tránh bị “ma ám” thì hiện nay các bậc phụ huynh quan trọng việc chọn tên gọi hay, có ý nghĩa tốt đẹp và thích hợp về vận mệnh và tuổi của con mình.

 

Tags:
Đăng bởi: lovely
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.