Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Nguyên do gây ra căn bệnh mụn rộp sinh dục 289 lượt xem

Mụn rộp sinh dục dẫn đến nhiều hệ lụy đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Điều đáng nói là trong những năm gần đây, số người mắc bệnh mụn rộp sinh dục gia tăng sớm. Do vậy, mỗi chúng ta cần tìm hiểu những http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/dai-tien-khong-tu-chu-co-phai-la-do-benh-tri.html lí do hình thành dẫn đến bệnh để có biện pháp hỗ trợ chữa bệnh nhanh chóng.

 

nguyên do gây ra bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục sẽ lây truyền qua những con đường dưới đây:

1. Lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục

 

Đối với những hiện tượng có quan hệ khi chưa kết hôn, nhiều bạn tình, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bằng nhiều hình thức với người bị bệnh đều có thể bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục.

Ngay cả những trường hợp quan hệ đồng tính cũng thường lây bệnh cho nhau cũng như gây ra nên bệnh viêm nhiễm mụn rộp trực tràng.

Một số hiện tượng bản thân người bệnh có biểu hiện Herpes ở miệng hoặc vòm họng do thói quen quan hệ tình dục bằng đường miệng.

2. Lây nhiễm gián tiếp thông qua các vật dụng mang virus bệnh

 

Do virus gây bệnh mụn rộp sinh dục sẽ sống ở môi trường bình có khả năng nhiều giờ, nên những vật dụng mà người mang bệnh dùng nếu như có dích chất dịch cũng như mầm bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm cho những người tiếp xúc với những vật dụng này, từ đó dẫn tới người đó bị lây bệnh Herpes sinh dục thông qua con đường gián tiếp.

3. Lây từ mẹ sang con

 

Những tình trạng đàn bà đang mang thai ba tháng đầu bị nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục sẽ gây ra sẩy thai, sinh non, thậm chí thai lưu. Đối với những tình trạng đàn bà mắc bệnh mụn rộp sinh dục lúc sinh có thể sẽ lây truyền cho con qua đường sinh sản.

 

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh được hình thành do virus HSV (virus herpes simplex) gây ra cần do quan hệ tình dục không an toàn hay tiếp xúc với mầm bệnh tại những nơi có vết thương hở. người bệnh khi nhiễm virus này thường có biểu hiện như sau:

 

Với nam giới

Rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo, bao quy đầu và dọc thân dương vật có khả năng xuất hiện mụn nước hay mụn đỏ.

Kèm theo đó là cảm giác đau rát, thậm chí là ngứa dẫn đến khó chịu cho bệnh nhân.

Ngoài ra, bản thân người bệnh còn xuất hiện một số triệu chứng kèm theo như nhức đầu, sốt, tiểu buốt hay bị đau các cơ xương.

nếu như không được điều trị, lâu ngày các nốt mụn đỏ có thể tạo thành tùng cụm hay từng mảng hình tròn hoặc hình cầu. Màu sắc các nốt cũng chuyển dần từ màu đỏ sang màu trắng hoặc vàng.

 

Sau thời gian dài, các nốt mụn xuất hiện ở bộ phận sinh dục sẽ lở loét làm vẩy, khiến cho người bệnh cảm thấy cực kỳ đau đớn, không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng đời sống mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Với nữ giới

Cũng giống như nam giới, nữ giới khi bị mụn rộp sinh dục có khả năng xuất hiện những vết tấy đỏ tại bộ phận sinh dục như âm đạo, âm hộ, môi nhỏ, niệu đạo, cổ tử cung…

Các vết mụn lần đầu có biểu hiện đỏ, đau. Sau đó có khả năng phát triển thành mủ, lở loét cũng như gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.

 

Ngoài sự xuất hiện của các vết loét, chị em mà mắc buộc phải bệnh mụn rộp sinh dục còn sẽ xuất hiện các triệu chứng kèm theo như sưng hạch bạch huyết, mệt mỏi, đau đầu, sốt nhẹ.

nếu trường hợp này kéo dài, bệnh có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em, gây ra ung thư cổ tử cung. Đối với chị em đàn bà mang thai nếu như không hỗ trợ chữa bệnh bệnh trước lúc sinh thì mụn rộp sinh dục sẽ lây sang cho trẻ con dẫn tới u nhú thanh quản.

 

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.