Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Tác nhân gây nên hiện tượng bị chậm kỳ kinh 217 lượt xem

Chậm kinh ở bạn gái là điều gây cho bạn gái hay nghĩ rằng mình đang mang bầu. Tuy nhiên, không phải ngoại trừ căn nguyên chậm chu kỳ kinh nguyệt là tại có bầu thì còn có nhiều lý do khác gây nên phụ nữ bị trễ kinh. Cụ thể như sau:

Có thể bạn muốn biết về: nguyen nhan kinh nguyet it

 

Trễ kinh là một phần của rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở bạn nữ. Kỳ kinh bình thường của chị em nữ giới thường là 28-32 ngày, khi thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trên 35 ngày hay có số ngày hành kinh dài hơn số ngày đối với những tháng trước thì có khả năng là nữ giới đã bị chậm kinh.

Lý do gây ra trễ kinh ở phụ nữ:

- Kinh nguyệt chưa ổn định: đây là biểu hiện bình thường với một số nữ giới ở tuổi ô mai, ở giai đoạn này, cô bé chưa trưởng thành bởi vậy ngày kinh nguyệt của con gái hay bất thường mà một trong số biểu hiện đó là bị chậm kinh.

- Do độ tuổi: ở độ tuổi sắp chấm dứt kỳ kinh vì buồng trứng bắt đầu thoái hóa, phụ nữ sẽ trễ kinh.

- Do chị em phụ nữ có bầu: Trễ kinh là biểu hiện giúp phụ nữ sớm nhận ra bản thân mình đang có bầu. Nếu phụ nữ bị chậm ngày kinh thì cần thử thai sau khi bị chậm kinh trên 7 ngày.

- Do chị em nữ giới thay đổi chỗ ở: trường hợp bạn nữ đi đến sống tại một nơi khác khác cũng có thể gây ra hiện tượng bị chậm kinh.

- Do tâm lý: Trạng thái tinh thần gây ảnh hưởng rất lớn đến sự rụng trứng đều đặn của buồng trứng. Vì vậy, khi phụ nữ có tâm lý không ổn định như: luôn bị áp lực từ công việc, cuộc sống thì hay có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định như hay bị trễ kinh, không có kinh nguyệt tạm thời hay đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều.

- Quá gây, làm việc quá sức cũng là một trong những nguồn gốc khiến nữ giới bị chậm ngày hành kinh: nữ giới đang thực hiện rất nhiều cách để giảm cân hoặc tăng cân? Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ giảm cân một cách bất hợp lý cũng làm cho chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới bị trễ so với các kỳ kinh ở tháng trước.

- Do tác dụng phụ của một số loại thuốc: Nhiều khi các loại thuốc mà các chị em phụ nữ đang dùng có kèm theo những tác dụng phụ, nếu bạn gái nhạy cảm với những thành phần của thuốc sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

- Tác dụng phụ của thuốc ngừa thai: dùng thuốc tránh thai quá nhiều gây ức chế hiện tượng trứng rụng, đặc biệt là những thuốc tránh thai cấp tốc đều không có lợi cho sức khỏe, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, không có kinh nguyệt tạm thời trong thời gian dài.

- Do các bệnh phụ khoa ở phụ nữ: u xơ tử cung, đa nang buồng trứng, rối loạn nội tiết tố...dễ gây các vấn đề về rối loạn nguyệt san.

- Do một vài tiểu phẫu can thiệp ở cổ tử cung: Tiểu phẫu có khả năng gây nên dính cổ tử cung, dẫn tới ứ huyết bên trong và khiến cho nguyệt san bị chậm.

Mong rằng với các chia sẻ trên, các nữ giới có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng chậm chu kỳ kinh nguyệt ở chị em nữ giới. Hãy liên hệ tới cho các chuyên gia phòng khám thiên tâm nếu bạn còn những khúc mắc khác cần giải đáp qua hotline: 01666 06 5566 – 01666 06 5588. Địa chỉ : 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội

Tags:
Đăng bởi: Mai Châu
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.