Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Phương pháp tính thời điểm dễ thụ thai nhanh nhất 574 lượt xem

Phương pháp tính thời điểm dễ thụ thai nhanh nhất và hiệu quả.

UEBE Việt Nam chuyên nhập khẩu các thiết bị y tế Đức, với mong muốn truyền đạt tất cả các thông tin đến người tiêu dùng.Xin được chia sẻ một chút kinh nghiệm về phương pháp tính thời điểm dễ thụ thai nhanh và hiệu quả. Vậy phương pháp này ra  sao mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Bình thường sự tồn tại của trứng chỉ có thể trong vòng 14 - 24 tiếng nhưng với tinh trùng thì có khả năng tồn tại được trong cơ thể nữ giới lên đến vài ngày. Vì vậy thời điểm dễ thụ thai nhất là trong vòng vài giờ sau khi trứng rụng. Để khẳ năng thụ thai cao, các cặp vợ chồng phải có kế hoạch quan hệ sao cho đúng thời điểm rụng trứng và lúc có nhiều tinh trùng khỏe mạnh.

Vì sao thời gian thụ thai lại quan trọng?

Sau khi quan hệ, có khoảng 250 triệu tinh binh sẽ cùng nhau "ra trận", chúng tìm mọi cách để gặp dược trứng. Tuy nhiên, chỉ có tầm 400 tinh binh khỏe mạnh nhất vượt qua quãng đường đây gian nan vất vả này. Cuối cùng chỉ có 1 tinh binh thành công vượt qua màng ngoài để tiếp cận trứng và thụ thai. Nếu trứng không được thụ tinh, thì chúng sẽ bị thoái hóa dẫn đến buồng trứng sẽ ngưng tiết hoóc- môn estrogen và progesterone. Đồng thời dẫn đến lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc gây chảy máu, kéo theo trứng ra ngoài. Và một chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu. Vì vậy, tính thời điểm dễ thụ thai rất quan trọng. Dù tinh trùng của người đàn ông có khỏe mạnh và nhanh nhẹ đến đâu, nhưng nếu không đến đúng lúc thì mọi cố gắng sẽ không đem lại kết quả như mong muốn.

Các cặp vợ chồng mà quan hệ trước thời điểm rụng trứng một ngày thì có rất nhiều khả năng tinh trũng đã vào gần vòi trứng và chờ sẵn trứng được phóng ra. Với điều kiện môi trường thích hợp, nhưng tinh binh khỏe mạnh sẽ cố bơi qua cổ tử cung để đến được ống dẫn trứng với thời gian 2 phút. Không những vậy, một số tinh trùng có thể tồn tại lâu hơn các tinh trùng khác nên thời điểm quan hệ vợ chồng diễn ra trước 6 ngày kể từ ngày rụng trứng thì cũng có khả năng đậu thai.

 

Theo các chuyên gia thời điểm dễ thụ thai nhất chính là từ một đến hai ngày trước khi rụng trứng. Tốt nhất các cặp vợ chồng nên quan hệ điều độ cho tới ngày rụng trứng. Nếu thực hiện tốt quá trình này, bạn đã có một nguồn tinh trùng khỏe mạnh chờ đợi trong ống dẫn trứng khi trứng được giải phóng.

Do đó điều quan trọng nhất khi lên kế hoạch sinh con là nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt , và thời điểm trứng có khả năng rụng cao nhất. Đó chính là thời điểm dễ thụ thai nhất.

Các dấu hiệu nhận biết thời điểm báo hiệu rụng trứng:

Xác định được rõ thời điểm rụng trứng cũng có nghĩa là bạn đã xác định được thời điểm để thụ thai dễ nhất. Do đó, việc nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt là vô cùng quan trọng.

Từ lúc bước vào độ tuổi dậy thì cho đến khi mãn kinh, mỗi người phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt (thường là 28  ngày). Thông thường thời điểm rụng trứng của mỗi tháng là giống nhau, vào khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, đối với chu kỳ 28 ngày thì thời điểm rụng trứng rơi vào ngày 12 đến ngày 14 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ mới.

Khi đang trong thời điểm rụng trứng, dịch âm đạo sẽ trả qua quá trình biển đổi chất, trở nên mỏng, dẻo, trơn và trong hơn để giúp cho tinh trùng có thể bơi đến vòi trứng một cách dễ dàng. Bình thường có khoảng 20% phụ nữ bị đau trong thời điểm rụng trứng. Vào thời điểm rụng trứng, cơ thể sẽ sản xuất nhiều nột tiết tố hơn. Điều này dẫn đến một vài thay đổi sinh lý. Nếu bạn là người kỹ tính, bạn sẽ dễ dàng nhận biết một số dấu hiệu của việc rụng trứng bao gồm :

 • Nhiều chị em thường có đấu hiệu đau, căng và tức ngực trước và sau thời ký rụng trứng. Nguyên nhân của hiện tượng này là sự tăng nên đột ngột của hoóc - môn nữ. Tuy nhiên nhiều chiij em lại đau , căng ngực ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau thời ký rụng trứng.
 •  Nặng mùi hơn trong ngày trứng rụng. Nếu khi đi vệ sinh, bạn nhận ra vùng kín của mình có mùi lạ hơn thường ngày, đừng quá lo lắng rằng mình mắc bệnh gì đó bởi đó chỉ là tác dụng phụ của thời gian trứng rụng thôi. Thậm chí, trong thời gian này, khứu giác của mẹ cũng nhạy cảm hơn bình thường nên việc nhận ra mùi lạ có thể đổ lỗi thêm cho nguyên nhân này.

 •  Sexy hơn. Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng, trong thời gian trứng rụng, da phụ nữ có xu hướng đẹp hơn, mắt long lanh hơn, môi bóng gợi cảm hơn. Thậm chí, các nhà khoa học còn nhận ra rằng phụ nữ có xu hướng thích ăn mặc sexy hơn trong những ngày này, vì vậy họ thường tạo được hứng thú “yêu” cho phái mạnh.

 •  Cảm giác hơi khó chịu ở giữa bụng: Triệu chứng không quá phổ biến, chỉ 20% phụ nữ có thể cảm nhận điều này.

 •  Khi thời kỳ rụng trứng tới, lượng nước nhầy thoát ra tại vùng kín của phụ nữ sẽ thay đổi cả về số lượng và tính chất. Những lúc khác, chất nhầy thường rất dính có màu vàng nhẹ giống như màu kem, hoặc đôi khi ở nhiều người không xuất hiện. Khi tới thời kỳ rụng trứng, chất nhầy trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà. Đây là thời điểm thích hợp nhất để “yêu” nếu bạn muốn có thai. Khi đó lượng chất nhầy trong âm đạo người phụ nữ là môi trường tốt nhất để tinh trùng có thể tồn tại và “bơi” đi tìm trứng. Sự biến đổi về chất nhầy này thường rất nhanh, chỉ trong vài ngày sẽ chuyển từ khô, dính sang ẩm ướt, nhiều nước rồi lại chuyển sang dạng dính và khô.

 • Sự thay đổi ở cổ tử cung. Cùng với sự thay đổi của chất nhầy tiết ra, cổ tử cung cũng có những thay đổi nhất định. Khi bước vào thời kỳ rụng trứng, cổ tử cung thường mềm hơn và mở to hơn. Tuy nhiên chỉ có những người phụ nữ thật nhạy cảm và có kinh nghiệm mới nhận biết và kiểm tra được sự khác biệt này.

 • Nhiệt độ ở cơ thể phụ nữ sẽ tăng lên một chút và chị em hay có trạng thái vui vẻ hân hoan sau thời kỳ rụng trứng. Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng hoóc môn progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn thấy cơ thể mình tăng nhiệt độ chút đỉnh so với thường ngày (không có nguyên nhân từ bệnh tật) thì đó là thời điểm tuyệt vời khi bạn có ý định thụ thai.

 • Ham muốn tăng cao hơn bình thường. Như một dấu hiệu hết sức tự nhiên, phụ nữ trong thời kỳ này ham muốn “yêu” thường tăng lên đột biến. Thời điểm này thường rơi vào một hoặc hai ngày trước khi diễn ra chu kỳ rụng trứng và sẽ là thời gian tốt để bạn có thai. Bạn nên nhớ không phải cứ có ham muốn là chuẩn bị bước vào thời kỳ rụng trứng. Ham muốn ở người phụ nữ còn chịu tác động của rất nhiều nhân tố khác nữa. Tuy nhiên biểu hiện này dù sao cũng là một “đèn báo” cực kỳ dễ chịu, vì vậy đừng chần chừ khi bạn muốn làm “chuyện ấy”.

  Trong những dấu hiệu này, dấu hiệu quan trọng nhất để xác định các giai đoạn khác nhau tronng chu kỳ kinh nguyệt chính là sự tăng lên của nhiệt độ cơ thể và sự thay đổi của dịch âm đạo. Do sự tăng lên của lượng nội tiết tố progesterone  làm cho nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên từ 0,2 đến 1,6 độ C ngay sau thời điểm rụng trứng để tạo điều kiện thích hợp cho trứng làm tổ. Thân nhiệt của người phụ nữ sẽ ở mức cao như vậy trong khoảng 10 ngày. Nếu không có hiện tượng thụ tinh, sau khi lượng progesteron giảm xuống, hiện tượng hành kinh sẽ xảy ra.

  Sau khi phóng noãn, lượng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ tăng cao, lớp niêm mạc tử cung trở nên dày hơn để sẵn sàng nhận trứng đã được thụ tinh làm tổ. Nếu trứng sau khi rụng không được thụ tinh sẽ được đào thải ra ngoài và quá trình này được lặp lại để chuẩn bị cho lần rụng trứng tiếp theo.

  Que thử rụng trứng Cyclotest giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Que thử rụng trứng Cyclotest giúp bạn xác định được thời điểm rụng trứng của cơ thể bạn và đó cũng là thời điểm cơ thể của bạn dễ thụ thai nhất:

  Que thử rụng trứng Cyclotest có nhiều điểm ưu việt

  Que thử rụng trứng của Cyclotest được thiết kế để sử dụng tại nhà. Giúp xác định nồng độ LH trong nước tiểu một cách nhanh chóng, đơn giản với độ chính xác đạt tới 97%. Độ nhạy của que thử Cyclotest rất cao, cho kết quả dương tính khi mẫu thử có nồng độ LH trên 25mIU/ml chỉ sau 10 phút.

  Bạn có thể tham khảo giá của Que thử rụng trứng Cyclotest TẠI ĐÂY.

 

Tags:
Đăng bởi: Phạm Huy Hiệp

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.