Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Ẩm thực - Giải trí tại Trà Vinh

Nhà có góc vuông nên khắc phục như thế nào 396 lượt xem

Ở trong các nhà riêng, mọi khung cảnh đều có những góc xen lẫn gây ra va chạm, tiềm ẩn các bất lợi cần hoá giải.

Nha ong kata cực đẹp tại đây nhé

Trước hết sử dụng xác định rõ về khái niệm góc vuông hay góc xéo ở trong nhà là tốt xấu về phong thuỷ ra sao. Góc vuông thì rõ ràng là... Vuông vức, còn góc xéo thì... Xéo góc, hai Vấn đề này khác nhau, làm sao có thể đánh đồng với nhau được. Có lẽ Vấn đề các gia chủ quan tâm đâu phải là góc đan xen bao nhiêu độ, vuông hay xéo, mà là việc hiện diện các góc đan xen (lồi hoặc lõm) ảnh hưởng thế nào sử dụng quang cảnh sống và phong thuỷ.trở thành gọi là góc đan xen thì dù là góc vuông hay góc nhọn đều tiềm ẩn các va chạm ở trong quá trình đến. Nhiều siêu thị, sân bay, bệnh viện trở thành phải dùng các thanh nẹp, miếng bo mềm gắn ở góc tường và cột để tránh cho khách va chạm hàng ngày khi qua lại. Sau khi xây dựng hình thành, các góc đan xen có lẽ tồn tại bên dưới vô số dạng, từ phần cứng cần phần mềm đồ đạc như bàn ghế, tủ kệ.Về mặt phong thuỷ, góc cạnh nhọn hoặc vuông lồi ra nhiều sẽ làm chuyển hướng dòng khí lưu chuyển trong hoặc ngoài nhà, sinh hoạt không thuận lợi, gây tâm lý bất an. Và ngược lại, những góc khuất hay góc lồi nhưng không tiếp xúc phổ biến thì không có gì phải lo ngại.Về mặt tích cực, các góc đan xen tạo thành hình khối, tạo mảng âm dương lồi lõm, bề mặt công trình ít đơn điệu, tạo bóng nắng hay ánh sáng nhân tạo đổ lên các bề mặt phong phú hơn.

Nhưng khi các góc cạnh hướng vào quang cảnh sống thì lại gây nên ít nhiều bất lợi về phong thuỷ.Cha ông người ta thường thường có câu kiêng kỵ “góc ao đao đình” là để khuyên khi làm nhà dựng cửa nên tránh các góc nhà, góc ao hồ bên ngoài hướng vào cửa chính của nhà mình. Vì khi xảy ra trường hợp này thì những lối đi lại, luồng gió mạnh nương theo hình khối bên ngoài tác động vào nhà sẽ nhiều hơn, về cảnh quan chung cũng là sự xô lệch bất an hơn.Đi sâu vào phòng ốc, những góc tủ, góc cửa hay góc tường lồi, khi hướng vào vị trí đặt các quang cảnh đến tĩnh (như giường ngủ, bàn làm việc, ghế thư giãn…) sẽ làm quang cảnh lồi thụt thiếu vuông vức, gia chủ cảm thấy dễ va chạm, nhiều ngóc ngách và khó kê xếp đồ đạc được như ý. Để khắc phục các góc cạnh thì cần để ý và hình dung ra chúng trước khi xây dựng, bài trí đồ đạc. Nói nôm na là làm cho ngôi nhà trở nên vuông hơn, “mềm” hơn bằng các thủ pháp khác nhau.Với khung cảnh bên ngoài nhà, khi chọn đất chọn nhà sử dụng lưu ý tránh “góc ao đao đình”, điều này có lẽ dễ nhận thấy khi chúng ta đứng từ ở trong cuộc đất hay trong nhà nhìn ra ngoài.

Công trình hoặc vật thể bên ngoài có góc chĩa vào càng rộng, càng gần thì nguy cơ gây ra xung sát càng cao, càng đến nhà riêng của mình phải tạo rất được khoảng lùi, hoặc dùng mảng cây cối che chắn để giảm bớt góc cạnh, sao cho mở cửa ra không thấy các góc đó nữa.Cũng có lẽ sắp xếp chậu cây lồi ra hoặc dùng gương phản chiếu bên ngoài nhà. Đó có lẽ là một gương cầu lồi hoặc một tấm kim dạng sáng bóng để tạo Lợi ích đẩy luồng khí xấu lưu chuyển nhanh ra khỏi nhà mình (theo thực nghiệm dân gian).Đối với nội thất, cách xử lý cũng nên quan tâm từ phần thô. Nên nhận thức rằng đâu phải căn phòng trống vuông vức về phần thô sẽ có lợi, mà phải là căn phòng sau khi bố trí đầy đủ đồ mà trở nên vuông vức thì sẽ tốt hơn, tất nhiên chữ “vuông vức” nên hiểu là các khoảng trống đi lại và giao tiếp, có lẽ căn phòng méo nhưng phần sinh hoạt vuông là ổn.Muốn vậy thì cần hình dung hết công năng sử dụng, để có lẽ tính toán các tủ âm hay kệ rời, mua sắm bàn ghế... Sao cho tránh được góc lồi vật dụng và cột, tường chĩa vào giường ngủ, vào nơi sinh hoạt hoặc vướng lối đi.

Nếu có các góc xen lẫn không thể tránh thì nên làm “mềm hoá” bằng kỹ thuật vạt góc tường một chút, bo tròn, xây tường đôi (hai lớp tường gạch) phủ qua cột, làm tủ âm che khuất góc…Nếu nhà đã cố định khó tác động được vào các phần cứng, thì nên bổ sung các vật trang trí có tính “mềm dịu” như chậu cây kiểng, tượng tròn hoặc bình gốm trước nơi đặt có góc xen lẫn nhằm giảm tiếp xúc trực tiếp với điểm va chạm, và làm chậm, làm nhẹ luồng khí lưu chuyển nhanh. Các thiết kế nội thất bằng vách thạch cao uốn lượn, trụ gỗ tròn cũng có hiệu quả đáng kể ở trong khung cảnh cứng nhắc, tuy nhiên sử dụng có kiến trúc sư tư vấn cụ thể.

Tags:
Đăng bởi: nguyen huu tuan

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.