Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại An Giang

Top 5 hướng dẫn chiếu sáng hợp lý cho nhà hàng 1,041 lượt xem

 

Bạn đã có sẵn menu cho riêng mình, mỗi bàn ăn của bạn được thiết kế ra sao và cuối cùng bạn đã có một ước mơ sở hữu một nhà hàng sang trọng. Ngoại trừ những đồ trang trí không thể thiếu và công đoạn chuẩn bị món ăn thì ánh sáng là một phần không thể thiếu.

Ánh sáng là chìa khóa ảnh hưởng đến cảm xúc của mỗi thưc khách hay bầu không khí bất kỳ không gian nào, và đó là nguyên nhân giúp đem đến những thực khách tiềm năng. Theo khảo sát 1500 người và thấy rằng 29% người đã không quay lại nhà hàng vì ánh sáng xấu, 88% số người nhận ra rằng ánh sáng tác động trực tiếp đến ý kiến của họ về việc chọn món hoặc dùng bữa. Bên cạnh đó, 17% cho biết phòng quá sáng trong khi 12% cho biết nó quá mờ.Chính vì vậy, ánh sáng có thể là yếu tố quyết định đến doanh thu của nhà hàng nên 5 mẹo hàng đầu dưới đây về ánh sáng nhà hàng có thể đưa ra những kinh nghiệm bổ ích cho chủ nhà hàng.

Kết quả hình ảnh cho nha hàng hokkaido sushi

1.Phân loại ánh sáng phù hợp

Như với bất kỳ công trình chiếu sáng nào, luôn biết rằng các loại ánh sáng khac nhau sẽ phù hợp với từng nhu cầu khác nhau.Hãy tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời từ ban ngày và sau đó là đèn led với nhiệm vụ chiếu sáng cho Bar, khu vực tiếp tân, bàn ăn và chiếu sáng cho bất kỳ không gian nào cần tạo điểm nhấn hoặc tác phẩm nghệ thuật trên tường

2. Ánh sáng các khu vực cụ thể khác nhau

Các khu vực khác nhau cần mức độ chiếu sáng khác nhau tùy thuộc vào những gì đang xảy ra trong khu vực đó.Ví dụ:Đối với bàn ăn - cần đủ sáng để khách hàng có thể dễ dàng đọc danh sách các món ăn và nhìn thấy nhau, nhưng đủ nhẹ để đem lại một bầu không khí riêng tư và không gây chói mắt . Nhiều nơi sử dụng ánh sáng khuếch tán, mềm mại, và đèn thả bàn ăn đem đến cảm giác ấm cúng.

Khu vực lấy thông tin khách hàng cần được chiếu sáng nhẹ hơn giúp nhân viên có thể trao đổi với khách hàng và luôn mang đến cho khu vực cảm giác chào đón, đặc biệt là vào ban đêm. Đèn thả là lựa chọn hợp lý vì chúng được cung cấp một lượng ánh sáng vừa đủ trong khi khách đang chờ đợi sắp xếp chỗ ngồi.

Salad Bar hoặc Buffet Lighting : Nếu nhà hàng của bạn sẽ có một trong hai thứ này, ánh sáng cần phải kết hợp yếu tố cả về thẩm mỹ và khả năng chiếu sáng. Chiếu sáng an toàn thực phẩm và đèn led thanh ray có thể thay đổi được khuyến nghị để đáp ứng nhu cầu an toàn thực phẩm.

Nhà bếp – Khu vực này cần ánh sáng rực rỡ, với đèn led công suất cao. Tuy nhiên, điều quan trọng là điều chỉnh ánh sáng đèn trong nhà bếp để không cho nó tràn vào khu vực ăn uống, có nghĩa là phải lên kế hoạch chiếu sáng cho khu vực cửa ra vào hoặc hành lang một cách hợp lý.

Điểm nhấn - Ví dụ như menu hoặc các tác phẩm nghệ thuật, có thể được chiếu sáng bằng đèn soi tranh hoặc đèn led thanh ray giá rẻ, mặc dù nếu nó quá xa, ánh sáng có thể tỏa sáng trong mắt của khách, vì vậy vị trí lắp đặt là chìa khóa quan trọng.

3.Tránh sử dụng đèn có ánh sáng chói mắt

Đèn không được che chắn, hoặc đèn không phù hợp thường có thể gây ra ánh sáng chói. Điều này gây phiền nhiễu cho những khách hàng có ánh sáng chiếu vào mắt họ, và có thể gây nguy hiểm cho các nhân viên phục vụ thức ăn

4. Ánh sáng phục vụ khách hàng

Chiếu sáng cho mọi người trong nhà hàng, thay vì chỉ vì nó bổ sung cho kiến trúc thực sự quan trọng bởi vì nếu khách hàng cảm thấy thoải mái, họ sẽ có thể thư giãn nhiều hơn và có trải nghiệm tốt hơn. Điều này có thể bao gồm việc đảm bảo có nhiều ánh sáng ở các bàn ăn, với một số ánh sáng sáng hơn một chút so với các bàn khác, vì điều này mang lại cho mọi người sự tự do lựa chọn hơn. Ngoài ra, đảm bảo nhân viên có đủ ánh sáng cho những thứ như nhìn thấy nơi họ đang đi hoặc để đọc bất kỳ đặt chỗ nào sẽ làm cho thời gian phục vụ nhanh hơn và tốt hơn.

5. Sử dụng ánh sáng để tăng độ hấp dẫn thức ăn

Đây là yếu tố quan trọng mang đến màu sắc tốt nhất cho thức ăn vì bạn muốn thức ăn của bạn trông hấp dẫn nhất có thể. Màu sắc xấu, thực phẩm có thể trông nhạt nhẽo trong khi màu sắc tốt cho phép thức ăn nổi bật và mang lại sự khác biệt tinh tế giữa các nhà hàng.

 

Xem thêm một vài mẫu đèn thả bàn ăn đẹp tại đây

 

Tags:
Đăng bởi: Quach Văn Tâm

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.