Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đặc sản tại An Giang

Hướng dẫn cách bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc 510 lượt xem

Có rất nhiều khách hàng sau khi mua nhân sâm hàn quốc nhưng chưa biết Cách bảo quản nhân sâm hàn quốcđược lâu nên hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn cách bảo quản nhân sâm hàn quôc :

Nhân sâm hàn quốc từ lâu đã được rất nhiều người sử dụng làm các phương thuốc để chữa bệnh cũng như bồi bổ sức khỏe cho mọi người . Nhân sâm được coi là thần dược trị bách bệnh và có công dụng bồi bổ, chăm sóc sức khỏe ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến ung thư.

Nhiều khách hàng  sau khi mua nhân sâm tươi nhưng chưa biết là nhân sâm tươi để được trong bao lâu :

1. Ngâm nhân sâm trong mật ong

Đây là cách bảo quản củ sâm tươi tuyệt vời vì mật ong được coi như một chất bảo quản tự nhiên, không có hóa chất và sự kết hợp từ mật ong sâm đem lại hiệu quả cao trong chữa bệnh cũng như làm đẹp .Nhân sâm ngâm thái lát mỏng rồi ngâm cùng mật ong để chống mối mọt, có thể giữ thời gian rất lâu so với bảo quản lạnh mà không sợ bị giảm chất lượng sâm. Cách bảo quản sâm tươi ngâm mật ong này rất tốt cho sức khỏe, vừa giúp bảo quản nhân sâm không tiếp xúc với không khí chống ấm và chống mốc rất tốt lại vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất lại vừa là thuốc bổ.

2. Ngâm rượu nhân sâm

Để có thể bảo quản nhân sâm được lâu thì bạn có thể cho nhân sâm vào ngâm rượu . Cách bảo quản sâm tươi được lâu thì rượu ngâm sâm phải là rượu nếp trắng, có nồng độ cồn cao trong suốt, uống dịu, không đau đầu. Loại nhân sâm cũng dùng sâm hàn quốc 6 năm tuổi, rễ phụ to mới là hàng tốt…Rượu sâ ngâm 10 ngày là thêm và lên màu vàng óng, uống sẽ cảm giác ngọt mát đặc trưng của sâm tươi. Để Sâm có màu vàng óng đẹp, uống vào có vị thơm, thì nên phơi hoặc sấy Nhân Sâm để làm mất bớt hơi nước. Sau đó tẩm với một số vị thuốc khác thì sẽ dẫn thêm chất kích thích cơ thể hữu hiệu.

 

3. Để nhân sâm trong tủ lạnh

Nhân sâm tươi nếu để trong điều kiện nhiệt độ bình thì có thể để được từ 2 đến 3 ngày . Nếu muốn bảo quản nhân sâm được lâu hơn thì có thể rửa sạch rồi để trong tủ lạnh có thể bảo quản nhân sâm được từ 8 đến 10 ngày.

 

 

4. Sây khô nhân sâm

Nhân sâm sau khi rửa sạch bạn có thể thái thành lát mỏng đêm sấy hoặc rang ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ. Sau đó bỏ nhân sâm vào trong bịch bóng hoặc lo rồi hút ẩm và bịt kín lại . nhân sâm sau khi được rang và sây khô để trong mội trường chân không sẽ không bị ảnh hưởng tới chất lượng .

>> Tham khảo thêm tác dụng của nhân sâm hàn quốc .

Tags:
Đăng bởi: nguyen kien

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.