Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Nông nghiệp tại Hậu Giang

Kiến thức về phẫu thuật Lasik 589 lượt xem

xem thêm lần nữa

Nhiều gia đình cũng khấm khá hơn, mua sắm được nhiều hơn. Nhưng nhiều gia đình chưa quan tâm đúng mức đến những đứa trẻ. Rất nhiều ông bố bà mẹ cho con tiếp xúc với các thiết bị điện tử từ rất sớm. Hệ quả là giờ đây lứa trẻ lớn lên rất nhiều đứa bị cận thị. Cận thị ảnh hướng nhiều đến cuộc sống và học hành. Với sự phát triển như hiện nay có nhiều phương pháp điều trị khác nhau.Xưa kia khi điều kiện chưa phát triển chủ yếu sống nhờ đèn dầu và nến. Số người mắc các bệnh khúc xạ về mắt ngày xưa rất hiếm. Hiện nay khi đất nước phát triển, điều kiện kinh tế khá lên.

 

 

Được đánh giá là một phương an toàn, có tỷ lệ thành công cao. Thế nhưng, phẫu thuật Lasik lại có thể gây nguy hiểm và biến chứng đối với một số đối tượng, trong đó có người có giác mạc quá mỏng. Chính bởi điều này mà các bác sỹ thường từ chối sử dụng phương pháp mổ mắt Lasik đối với người có tình trạng mắt như trên. Vấn đề này sẽ được chia sẻ rõ hơn qua bài viết bên dưới.

Vì sao giác mạc mỏng không thể phẫu thuật Lasik

Phẫu thuật mắt theo phương pháp Lasik diễn ra rất nhanh chóng – chỉ tốn khoảng 5 đến 10 phút. Những để quá trình đó đạt kết quả thành công thì bác sỹ cần phải có sự thăm khám kỹ càng về tình hình cụ thể của bệnh nhân. Nếu phát hiện ra người bệnh có giác mạc quá mỏng, bác sỹ sẽ từ chối điều trị phẫu thuật mắt bằng phương pháp Lasik.

Sở dĩ điều trên xảy ra là bởi trong quá trình phẫu thuật, việc chiếu laser trực tiếp có thể sẽ khiến nhu mô của giác mạc trở nên mỏng đi. Lúc này, nếu độ dày của giác mạc không được đảm bảo có thể sẽ ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật và khiến tỷ lệ thành công giảm sút.

Với một giác mạc đủ tiêu chuẩn thường rơi vào khoảng 530 – 550 micromet. Mặc dù vậy, một số trường hợp giác mạc có độ dày thấp hơn so với số liệu trên vẫ có thể được phẫu thuật. Điều đó tùy vào độ khúc xạ và bác sỹ sẽ là người đưa ra quyết định cho việc này chứ không phải do bệnh nhân yêu cầu.

Trường hợp bệnh nhân có giác mạc dưới 460 micromet thì sẽ được xếp vào loại quá mỏng. Khi ấy, việc bác sỹ từ chối phương pháp có sử dụng laser để phẫu thuật mắt là điều sẽ xảy đến.

Một số đối tượng khác không thể phẫu thuật Lasik

Ngoài yêu cầu về giác mạc ra thì người muốn mổ mắt theo phương pháp Lasik cũng cần phải đáp ứng thêm một số những tiêu chuẩn khác. Nếu họ rơi vào 1 trong số những đối tượng sau đây thì việc phẫu thuật sẽ khó có thể được thực hiện:

Người chưa đủ 18 tuổi Bệnh nhân đang mắc trong mình bệnh lý liên quan tới giác mạc Bệnh nhân có tật khúc xạ quá nhẹ hoặc khá ổn định Phụ nữ đang mang thai Người đang sử dụng một số loại thuốc hoặc mắc một số loại bệnh không phù hợp với việc mổ mắt

Để biết rõ liệu mình có thể phẫu thuật Lasik hay không thì cách tốt nhất là đến các cơ sở uy tín để tiến hành thăm khám mắt. Sau khi có kết quả, bác sỹ sẽ đưa ra chỉ định về từng trường hợp cụ thể. Nếu không thể chọn phương pháp điều trị trên thì bạn cũng đừng lo lắng, bác sỹ sẽ đưa ra cho bạn một số phương án khác phù hợp hơn nhằm giúp bạn vừa khắc phục được tật khúc xạ, vừa đảm bảo được mức độ an toàn.

Tags:
Đăng bởi: hoa hoa

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.