Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trái cây tại Hậu Giang

Mọi người nên chú ý những gì khi chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm 552 lượt xem

Những biến chứng do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây nênThoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh liên quan đến xương và thường gặp phải ở người trưởng thành, chỉ yếu trong độ tuổi 30-50. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm.Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì ?Đĩa đệm được cấu tạo thành 3 phần chính : nhân nhầy, vòng sợi và mỏm sụn. Đĩa đệm có cấu trúc ở dạng thớ sợi chắc, xếp theo hình tròn tâm, chứa nhân keo. Nhờ thế mà đĩa đệm có khả năng đàn hồi và biến dạng khi bị nén và đóng vai trò làm giảm chấn động tới các thân đốt sống.[IMG] Thoát vị đĩa đệm cột sống xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép và rễ thần kinh, tủy sống. Có thể hiểu là đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí bình thường giữa các đốt sống, và tập trung dưới một số dạng chính: Thoát vị đĩa đệm đốt sống, thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng.Khi thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có chèn ép vào rễ thần kinh tọa sẽ gây ra biến chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân.Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến cho người bệnh cảm giác khó chịu, đau đớn và gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.Nguyên nhân của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng-          Do làm việc nặng trong thời gian dài hoặc ngồi làm việc không đúng tư thế-          Do bị tai nạn, gãy xương-          Do thừa cân béo phì. Khi cân nặng cơ thể quá lớn, xương cột sống sẽ  phải gồng lên để chịu đựng, về lâu dài sẽ dẫn đến các vấn đền về xương.-          Do chế độ ăn uống không hợp lý khiến cơ thể không đủ chất.Biến chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng để lạiBệnh thoát bị đĩa đệm cốt sống thắt lưng, nếu không được xử lý kịp thời có thể trở thành bệnh mạn tính khó chữa dứt điểm gây đau thắt lưng thường xuyên. Nếu có chèn ép thần kinh tọa và rễ thần kinh sẽ gây đau nhức, buốt vùng mông, dọc theo đùi xuống cẳng chân, mu bàn chân và ngón chân. Để tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây teo cơ làm hạn chế vận động và đại tiểu tiện khó khăn do rối loạn cơ tròn, thậm chí phải thụt tháo và thông tiểu. Biến chứng này sẽ gây ảnh hưởng cực lớn tới cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

http://vatlytrilieutainha.com/thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung.html

Phòng khám Hoa Nam TRỊ LIỆU THẦN KINH - CỘT SỐNG, CƠ - XƯƠNG- KHỚPĐc: 1753 tỉnh lộ 10, p tân tạo A, q bìnhtân, tphcm.Đt: 0966276889 – 0906358248.

Tags:
Đăng bởi: chugiong

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.