Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Sóc Trăng

Thông số nào bạn cần quan tâm khi chọn loa karaoke 436 lượt xem

Đâu là những thông số bạn cần phải hiểu rõ để có thể lựa chọn được dòng loa karaoke phù hợp với công suất âm li cũng như các thiết bị điện trong nhà của bạn? Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo những thông số quan trọng khi lựa chọn loa karaoke sau đây nhé!

Công suất của loa

Nếu như bạn để ý thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thông số thường gặp bao gồm thông số RMS và thông số Peak. Vậy 2 thông số này là gì? Đâu mới chính xác là thông số công suất của loa?

Để giúp cho bạn có thể dễ dàng hiểu rõ hơn về điều này thì mình sẽ giải thích đơn giản như sau, thông số công suất Peak là công suất cực đại của loa đạt được trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu như loa hoạt động với mức công suất này trong thời gian dài thì sẽ khiến cho loa bị hỏng.

Đồng thời, mức âm thanh phát ra của Mixer karaoke cao cấp | Vidia trong quá trình sử dụng không đồng đều, sẽ có sự khác nhau. Chính vì vậy mà người ta sẽ sử dụng công suất RMS để mô tả mức bình quân của sóng âm. do đó, đây là công suất thực được sử dụng để đo lường công suất thực của loa để đo lường hiệu quả nhất!

Độ nhạy của loa

Độ nhạy của loa thường được tính bằng đơn vị decibel (dB) được sử dụng để đo lường mức áp suất âm thanh mà loa có thể tạo ra. Nếu bạn nắm được thông số này, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được công suất đầu ra cho ampli phối ghép. Nhiều người cho rằng với những loa có độ nhạy cao thì chất lượng âm thanh sẽ hay hơn, tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác, việc xác định độ nhạy của loa chỉ giúp cho bạn nắm rõ hơn về công suất tương quan về công suất của loa với ampli.

Trở kháng của loa karaoke

Trở kháng là một trong những thông số quan trọng mà bạn cần phải nắm được, nếu không nắm rõ trở kháng thì rất dễ làm hỏng ampli của bạn. Trở kháng được tính bằng ohm, Thông thường, nêu snhư bạn lựa chọn các dòng loa karaoke có trở kháng từ 6-8 ohm thì đây là mức trở kháng phù hợp với hầu hết các dòng âm li trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu công suất của âm li ở mức 8 ohm thì bạn cần phải lưu ý bởi các dòng loa trở kháng thấp thường yêu cầu dòng điện lớn hơn so với các dòng loa thông thường khi chơi ở âm lượng cao, vì vậy mà bạn cần phải lưu ý để tránh cháy các mạch của âm li

Đáp tuyến tần số

Bạn có thể hiểu đây là dải tần số đáp ứng cho thấy khả năng tái tạo âm thanh của loa karaoke, Thông thường, con người sẽ có thể nghe được cải dải âm thanh thuộc dải tần số từ 20-20kHz, do đó bạn nên lựa chọn loa trong dải tần số này nhé!

Tags:
Đăng bởi: minh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.