Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Đồng Tháp

Sửa bếp gas công nghiệp 420 lượt xem

Nguyên nhân bếp Gas công nghiệp bị lửa vàng và cách khắc phục

Khí gas, tốc độ đốt, kích thước cổng đốt, chiều sâu của cổng đốt là những yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn định của ngọn lửa. Ngọn lửa trên đầu đốt có xu hướng ổn định tại những điểm vận tốc khí ra và tốc độ đốt bằng nhau. Sự cân bằng giữa vận tốc ra và tốc độ đốt giải thích tại sao ngọn lửa thay đổi khi khí gas đầu vào được điều chỉnh. Khí gas tự nhiên cháy ở tốc độ 63,5 cm/1 giây, khí prô-pan cháy ở tốc độ 81,28 cm/1 giây và khí Hiđrô cháy ở tốc độ 284,48cm/1 giây .

Ngọn lửa màu vàng:

Ngọn lửa khí butan phải có màu xanh. Nếu khi gas cung cấp không đủ, đầu ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng. Thông thường phải có 50% khí gas mới đảm bảo đốt hoàn toàn

Nhận biết ngọn lửa màu vàng:

Ngọn lửa có đầu mà vàng rất dễ bị nhầm lẫn với ngọn lửa có sọc màu cam và đỏ, thỉnh thoảng xuất hiện. Màu cam hay màu đỏ là do bụi bẩn tạp chất chứ không liên quan đến các vấn đề điều chỉnh.

Nguyên nhân lửa chuyển sang màu vàng:

Ngọn lửa có đầu màu vàng cho thấy có hiện tượng cháy không hoàn toàn. Hiện tượng này trở nên nghiêm trọng hơn khi ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt lạnh. Ngọn lửa vàng sẽ tạo ra khí cacbon tự do (muội đen), gây không ít phiền toái. Đối với bếp Âu, rất khó để tẩy rửa muội đen trên vỏ nồi. Đối với bếp điện, muội đen sẽ tạo một lớp ngăn cách và làm chậm quá trình truyền nhiệt. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ làm ảnh hưởng tới hiên tượng cháy hoàn toàn (gas không cháy hết).

Cách khắc phục:

Hiện tượng ngọn lửa màu vàng do sự thiếu gas. Hiện tượng này có thể do điều chỉnh van sai . Vòi phun của bộ đốt không không thẳng với ống trộn, sẽ làm giảm lượng khí bằng cách giảm vận tốc khí gas trong ống trộn (phổ biến đối với các thiết bị bếp công nghiệp). Khắc phục hiện tượng này bằng cách chỉnh vòi phun gas thẳng với ống trộn. Bên cạnh đó, cặn bẩn trong vòi phun của bộ đốt có thể làm giảm vận tốc khí gas gây nên hiện tượng lửa vàng. Trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản là vệ sinh vòi phun gas sạch sẽ. 

Chương trình thăm khám bếp nhà hàng, khách sạn miễn phí tại HCM: http://hayen.com.vn/landing/index.html 

Tags:
Đăng bởi: Khach_1528875148

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.