Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại An Giang

Triệu chứng viêm gan b ở trẻ ở bé như thế nào 221 lượt xem

Tỉ lệ mắc bệnh viêm gan B ở trẻ nhỏ khá cao, khoảng 10 - 15 là lây nhiễm từ mẹ sang con, mức độ khác nhau . Vậy khi trẻ nhỏ mắc bệnh viêm gan b thì có những dấu hiệu như thế nào. Bài viết sau đây được chia sẻ bởi Bác sĩ chuyên khoa về dấu hiệu viêm gan B ở trẻ nhỏ 

Triệu chứng bệnh viêm gan B ở trẻ em

Để phát hiện ra những triệu chứng bệnh viêm gan B ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần quan sát trẻ hàng ngày:

Quan sát trẻ đại, tiểu tiệnNếu trẻ mắc viêm gan B thì sẽ xuất hiện hiện tượng tiêu chảy, hơn nữa màu sắc nhạt như cao lanh ( loại đất sét màu trắng), ngoài ra tiểu tiện ra màu cũng khác bình thường, xuất hiện màu vàng đậm như màu nước chè đặc.Quan sát trẻ ăn uốngNếu mắc viêm gan B thì thời gian gần đây nhất việc ăn uống của trẻ sẽ khác trước rất nhiều. Các loại thức ăn trước nay trẻ vẫn thích đến giờ cũng không muốn động đến, đặc biệt là khi nhìn thấy thịt hoặc đồ ăn có dầu mỡ thì trẻ bị bệnh sẽ xuất hiện hiện tượng buồn nôn, nôn mửa nghiêm trọng.

Tròng mắt và làn da chuyển vàng.

– Cơ khớp đau mỏi, đau bao tử. Bé sẽ thụ động, la khóc nhiều.

– Màu nước tiểu đục hơn bình thường.

– Hay bị mệt mỏi.

– Trẻ sơ sinh bỏ bú.

– Nôn ói nhiều lần, đi ngoài phân lỏng.

– Lên cơn sốt.

Thực tế các biểu hiện này khó xuất hiện ngay khi bé mới chào đời, bố mẹ để ý có thể phát hiện được khi bé từ 3-4 tháng trở lên.

Tiêm vắc xin phòng bệnh viêm gan B ở trẻ em

Đối với trẻ sau khi sinh ra mà không bị viêm gan B thì cần được tiêm phòng vắc-xin mũi 1 trong vòng 24 giờ sau sinh. Thực hiện tiêm chủng vacxin đầy đủ cho trẻ theo lịch sau:

Mũi 1: Tiêm trong vòng 24 giờ sau sinh.Mũi 2: Tiêm khi trẻ được 1 tháng tuổi.Mũi 3: Tiêm khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Nếu trong thời kỳ mang thai người mẹ bị nhiễm viêm gan siêu vi B, em bé cần được tiêm globulin miễn dịch kháng viêm gan B (HBIG) cùng với vắc-xin viêm gan B giúp bảo vệ ngắn hạn trong vòng 12 giờ sau khi sinh.

Nhắc nhở các bà mẹ cách phòng tránh bệnh viêm gan B cho trẻ em

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn âm tính với viêm gan B, tức chưa bị nhiễm vi rút, bạn cần tiêm phòng vắc-xin ngay sau khi xét nghiệm. Nếu bạn đang mang mầm bệnh vi rút viêm gan B nhưng muốn mang thai, bạn nên đến nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn.Nếu bạn và ông xã chưa bị nhiễm vi rút viêm gan B, cần tiêm phòng để cả mẹ và bé được an toàn khi mang thai. Nếu một trong 2 người bị nhiễm vi rút viêm gan B thì người còn lại cũng khẩn trương kiểm tra và tiêm phòng vắc xin nếu kết quả vẫn là âm tính.

Hi vọng những chia sẻ của Bác sĩ chuyên khoa  https://thanhnien.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-hong-phong-co-tot-khong-897222.html sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh viêm gan b hiệu quả 

Tags:
Đăng bởi: Khach_1526553322

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.