Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Mẹ & bé tại An Giang

Bạn có biết phải tránh yếu tố xấu nào để giúp trẻ cao nhanh hay không? 585 lượt xem

Yếu tố nào có tác động xấu đến sự phát triển chiều cao của trẻ hay không? Để có thể giúp cho trẻ phát triển chiều cao tối đa, bạn nên chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ mà NUBEST TALL giới thiệu sau đây nhé!

Cho con ăn nhiều thịt bò

Thịt bò giàu sắt, nhiều protein rất tốt cho sự phát triển của trẻ, tuy nhiên hàm lượng canxi trong thịt bò lại rất thấp. Chưa kể, các nguyên tố có tính axit như: phospho, clo… trong thịt bò khiến cơ thể phải huy động canxi trong xương để trung hòa dẫn đến hao hụt canxi trong cơ thể.

Vì thế, với trẻ đang bị thiếu canxi, mẹ nên cho con ăn thịt bò với lượng vừa phải, cân đối với các loại hải sản, thịt trắng khác.

 

Cho con ăn quá nhiều đồ ngọt

Trẻ con là những tín đồ trung thành của những món đồ ăn vặt cùng các loại đồ ăn có độ ngọt cao như socola, bánh kẹo, nước ngọt…Tuy nhiên, ăn quá nhiều những loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể tiết ra một loại hormone làm ức chế sự phát triển xương. Trong quá trình chuyển hóa và tiêu thụ đường, cơ thể phải “đầu tư” một lượng lớn các chất khoáng thiết yếu như kẽm, magie, natri… và đặc biệt là canxi.

Nếu thường xuyên ăn đồ ngọt, cơ thể bé sẽ không được cung cấp đủ lượng canxi để phát triển xương. Chính vì thế, người lớn không nên để con ăn vặt quá nhiều, ăn những đồ ngọt hoặc thức ăn nhanh nếu muốn con có sự phát triển chiều cao toàn diện.

Tin liên quan: Học hỏi cách tăng chiều cao của người Nhật

Ít tiếp xúc với ánh nắng buổi sớm

Vitamin D là yếu tố cực kì cần thiết giúp bé phát triển chiều cao. Điều đặc biệt là vitamin này khó có thể hấp thụ bằng thức ăn mà chỉ được tổng hợp nhiều dưới da khi tiếp xúc với ánh mặt trời buổi sớm. Nhiều mẹ sợ con say nắng, ốm, cộng với tâm lí nhiều bé thời nay chỉ thích ngồi chơi máy tính, điện tử hàng tiếng đồng hồ ở trong nhà, ít khi ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên nên đã bỏ lỡ mất cơ hội cao lớn từ nguồn nắng tự nhiên.

Ở Việt Nam, thời gian tắm nắng tốt nhất vào 9h sáng. Tuy nhiên, vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ cao, cha mẹ có thể điều chỉnh thời gian tắm nắng cho bé sớm hơn. Bố mẹ cũng nên tham khảo ý kiến chuyên gia để tắm nắng cho con với liều lượng vừa phải, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Di truyền

23% chiều cao của bé hưởng từ gia đình. Chính vì vậy nếu bố mẹ lùn thì con thường thấp dưới chiều cao trung bình và ngược lại. Hay nói cách khác chiều cao của bé là sự phản ánh ít nhiều chiều cao của bố mẹ. Tuy nhiên đối với đời sống nâng cao hiện nay nếu bố mẹ thấp lùn con vẫn có được chiều cao lý tưởng dựa vào dinh dưỡng và các chế độ thể thao hợp lý ngay từ bé.

Cho con ăn quá no trước khi đi ngủ

Cho con ăn quá no trước khi đi ngủ cũng là một nguyên nhân khiến trẻ bị lùn. Nhiều bà mẹ nghĩ rằng, việc cho con ăn no trước khi ngủ sẽ giúp trẻ tăng trưởng tốt, nhất là về chiều cao. Tuy nhiên, đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Các yếu tố kích thích sinh trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất khi con người đạt được giấc ngủ sâu, thậm chí cao gấp ba lần so với lượng kích thích tố tiết ra vào ban ngày. Do vậy, nếu cho trẻ ăn quá nhiều trước khi ngủ, dạ dày phải kéo dài thời gian hoạt động, chuyển hóa thức ăn, khiến trẻ khó nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu, ảnh hưởng tới khả năng tiết kích thích tố sinh trưởng trong thời điểm lý tưởng này. Ăn nhiều vào ban đêm cũng khiến trẻ dễ mắc bệnh béo phì hoặc các bệnh về răng miệng.

Tin liên quan: các bài tập gym tăng chiều cao

Tags:
Đăng bởi: minh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.