Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trái cây tại Kiên Giang

Những thói quen ăn uống có hại cho thận 785 lượt xem

Uống trà đặc sau khi uống rượu là phương pháp thường dùng để giải rượu nhưng nó cũng là một trong những phương pháp làm tổn thương thận.

 

Xem thêm mua an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

 

Đông y cho rằng "thận là tiên thiên chi bản", có nghĩa thận là kho năng lượng "trời cho" của cơ thể, mọi căn bệnh trong cơ thể phần lớn đều bắt nguồn từ thận. Bệnh ở thận lại bắt nguồn từ thói quen ăn uống của mỗi chúng ta.

 

Xem thêm an cung ngưu hoàng hàn quốc

 

1.Uống thuốc tùy tiện

 

Tùy tiện uống thuốc sẽ làm tổn hại đến thận. Rất nhiều loại thuốc sau khi ngấm vào máu sẽ được lọc bỏ qua thận. Đó chính là lý do vì sao trong nước tiểu thường có mùi thuốc.

 

Vì vậy, nếu uống thuốc không đúng sẽ làm tăng thêm nồng độ thuốc, làm cho thận trở thành mục tiêu "công kích"của thuốc.

 

2.Ăn bánh mì có chứa chất kali bromate

 

Trong bánh mì và bánh gatô có một loại chất phụ gia thực phẩm gọi là "kali bromat", nó mang lại tính đàn hồi và độ mềm mại cho những thực phẩm nướng, làm cho chúng ta khi ăn có cảm giác thoải mái, ngon miệng. Nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ tổn hại đến thần kinh trung ương, huyết dịch và thận. Tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế đã liệt chất thực phẩm này vào danh sách những chất gây ra ung thư.

 

3.Uống trà đặc sau khi uống rượu

 

Uống trà đặc sau khi uống rượu là phương pháp thường dùng để giải rượu nhưng nó cũng là một trong những phương pháp làm tổn thương thận.

 

Trong trà có chất kiềm trà có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến thận và phát huy tác dụng lợi tiểu, lúc này chất cồn trong rượu vẫn chưa kịp phân giải, phải bài trừ qua thận, làm cho thận chịu kích thích mạnh của đại lượng acetaldehyde, từ đó làm thương tổn đến chức năng của thận.

Tags:
Đăng bởi: phạm hương

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.