Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Mẹ & bé tại An Giang

Những bí quyết hỗ trợ thúc đẩy quá trình tăng chiều cao ở tuổi 13 542 lượt xem

Tuổi 13, bạn có biết nên áp dụng những bí quyêt nào để có thể hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển chiều cao của cơ thể nhanh chóng hay không? Muốn có được kết quả tốt nhất, bạn hãy chú ý áp dụng những phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao ở độ tuổi 13 ma TV BUY giới thiệu nhé!

Hoạt động thể chất thường xuyên

Rèn luyện tập thể dục thể thao thường xuyên rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao. Bằng chứng thực tế cho thấy rằng những trẻ hoạt động thể thao thường xuyên thường cao hơn so với trẻ ít vận động. Khi trẻ tập luyện các bài tập tăng chiều cao, kéo dãn cơ thì sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ các vi chất dinh dưỡng thẩm thấu vào trong xương, nhờ đó xương sụn dài ra nhanh chóng và luôn chắc khỏe, dẻo dai.

Bóng chuyền, bóng rổ: Chơi bóng mang lại nhiều rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là sự phát triển chiều cao của cơ thể. Khi chơi bóng bạn phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên. Cơ thể không còn bị sức hút của trái đất ghì lại nữa, các đĩa đệm giữa các khớp sương sẽ giãn nở ra. Và nếu chơi bóng ngoài trời sẽ giúp cho bạn hấp thu ánh nắng ban ngày để tổng hợp vitamin D rất có ích cho sự phát triển xương.

Bơi cạn: Bơi lội là một trong những môn thể thao giúp phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất đặc biệt là chiều cao, khi bơi lội gần như toàn bộ các bộ phận trên cơn thể đều phải vận động một cách nhịp nhàng. Có rất nhiều kiểu bơi khác nhau như bơi bướm, bơi ếch, bơi ngửa.. nhưng kiểu bơi sải giúp tăng chiều cao một cách tối đa.

Lên xà tay: Đây là một bài tập thể dục treo tay đơn giản trên xà nào đó bởi vì nó cho phép trọng lượng thân dưới căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống. Trong thực tế, lên xà đã được biết đến để tăng chiều cao thêm 5-6cm.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Lứa tuổi từ 13 đến 16 tuổi là lứa tuổi phát triển mạnh nhất, chính vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Ở giai đoạn này, nam cần ít nhất 2500-2800 calo và nữ cần 2200 calo mỗi ngày để đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể.

Cần cân bằng giữa chất béo, đạm, tinh bột với chất xơ và vitamin có trong các loại rau, củ quả để giúp bé phát triển hoàn thiện, cải thiện chiều cao tối đa.

Đặc biệt, cần bổ sung thêm các loại sữa ít béo, các loại hat, thịt cá để có đủ chất đạm và các loại khoáng chất cho cơ thể.

Ngủ đủ và đúng giờ giúp tăng chiều cao

Cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng mạnh nhất là khoảng thời gian chúng ta chìm vào giấc ngủ sâu. Chính vì thế, quan tâm đầu tư cho chất lượng giấc ngủ, tập cho trẻ thói quen ngủ sớm, ngủ đủ giấc từ 8-10 tiếng/đêm sẽ giúp cho việc phát triển chiều cao được hoàn thiện hơn.

Uống đủ nước

Uống đủ nước mỗi ngày,giúp thanh lọc cơ thể, đào thải các chất cặn bã ở trong đường tiêu hóa. Nước giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn chu hơn. 70% cơ thể là nước. Nước có ở khắp các cơ quan trong cơ thể giúp cho các xương ,khớp, các đĩa đệm của cột sống, hoạt động tốt và giúp phát triển chiều cao.

Tin liên quan: hoóc môn tăng trưởng chiều cao

Tags:
Đăng bởi: minh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.