Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Nhà đất tại Bến Tre

bật mý đến mọi người cách cấu tạo 1 phòng karaoke tiêu chuẩn 544 lượt xem

 

Rất nhiều người không tiếc tiền tậu dàn karaoke đắt tiền nhưng lại bỏ quên việc thiết kế phòng hát đạt tiêu chuẩn, tái tạo âm thanh siêu chân thực, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Chính bởi thế, Lạc Việt Audio mang đến cho mọi người những kiến thức phía dưới đây để có thể có một không gian hát karaoke hoàn hảo.

Không chỉ máy móc, thiết bị mà diện tích phòng hát cũng là yếu tố quyết định đến âm thanh. Ngoài việc bố trí sản phẩm thiết bị phù hợp, bạn còn phải biết thiết kế cách âm để hạn chế độ dội, độ ồn, đem đến trải nghiệm âm thanh chân thực nhất.

Mức đội âm trong căn phòng karaoke

Nhiều người cho rằng cần phải giảm thiểu dội âm, tăng thu âm để tư vấn dàn âm thanh đám cưới trong và rõ hơn. một số quan điểm khác lại nói rằng nên có dội âm để đem đến cảm nhận âm thanh và không gian trung thực hơn. Độ trong âm thanh & dội âm đều không được xem nhẹ, nếu sử dụng thiết bị hút âm quá mức thì khi hát lại vô cùng mất sức, ngược lại dội âm quá nhiều, thời gian dội âm lớn lại ảnh hưởng đến độ trong. Chính vì vậy vậy thời gian dội âm chừng nào là vừa phải?

Khả năng tiêu âm cho phòng karaoke

Tiêu âm là phương pháp giải quyết nhiễu âm hoàn hảo nhất. Riêng về mặt vật lý của vật liệu càng lớn thì hiệu quả cách âm càng tốt. Phương pháp cách âm thường gặp nhất là dùng khung xương thép bé & bề mặt là bức tường thạch cao. Bên trong bạn có thể đặt bông thủy tinh hút âm tỷ trọng bé. phương pháp làm này tuy vẫn có thể đạt được chất lượng hút âm và cách âm nhưng riêng nhiễu âm vẫn nhiều. Không chỉ vậy, người ta cũng dùng gỗ tiêu âm, gỗ tán âm, bọc vải nỉ... Những biện pháp này có mức giá thành không quá cao, vật liệu dễ mua.

Sợi thủy tinh được sử dụng cách âm vô cùng hiệu quả

Khoảng cách giữa trần thạch cao đục lỗ & tường hoặc trần nhà có thể là 5cm, 10cm, 20cm, 40cm. Ở khoang rỗng này đặt bông thủy tinh có thể làm tăng [rất|cực} nhiều chất lượng hút âm. Chỉ số hút âm liên quan đến tần suất đục lỗ, đường kính lỗ, độ dày...

Bạn cũng có thể nên chú ý đến việc cách âm cửa phòng. Những phòng thu âm thường sử dụng loại cửa có khả năng chuyên dụng, hiệu quả cao tuy nhiên giá rất đắt. Đối với căn phòng karaoke, các bạn có thể dùng loại cửa nguyên tấm, lót gioăng cao su ôm vào các khe cửa để không bị lộ ra những khe hở. Đồng thời hãy kết hợp các chất liệu hút âm để mang đến hiệu quả cách âm tốt nhất.

Để có thể kiểm tra chất lượng cách âm, các bạn nên tính toán lượng âm suy giảm ở cách cửa khoảng mét. Ví dụ cường độ âm thanh đo được trong phòng là khoảng 90dB. Ở khoảng cách 1 mét so với cửa ở ngoài phòng có cường độ âm thanh là 60dB thì lượng cách âm là 30dB.

Kết cấu và trang trí trong căn phòng

 

Xem thêm về loa phóng thanh và loa nén tại đây: http://amthanhthudo.com/loa-nen-loa-phat-thanh

các bạn có thể dựa theo “tỉ lệ vàng” dựa trên tỉ lệ giữa cao, rộng, dài để cấu tạo căn phòng có chất lượng âm thanh đẹp: 1,618:1:1,618. Mặc dù vậy các căn phòng karaoke vẫn thường không thể đạt được tỉ lệ vàng này. Chính vì thế có nhiều nơi bù đắp bằng hệ thống âm loa, hiệu quả trình diễn hoặc tận dụng vật trang trí ảnh hưởng đến âm thanh.

Tỉ lệ của một căn phòng có chất lượng âm thanh đẹp là: 1,618:1:1,618

Riêng việc sử dụng đồ chơi bằng bông, tấm thảm trang trí, thực vật cỏ có thể cải thiện trường âm. Đặc biệt bản thân các vật liệu gia dụng như ghế sofa, rèm… đều có thể có khả năng hút âm tiêu chuẩn. Thiết bị & khách hát nên có khoảng cách với nguồn âm, vì như thế tính khuyếch tán âm sẽ tốt hơn.

Trên đây là nhữngcác bật mý của Lạc Việt Audio về việc thiết kế 1 phòng âm thanh đạt tiêu chuẩn. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần tư vấn hãy gọi theo Hotline: 0987 106 809 để được các nhân viên của chúng tôi giải đáp hết mình.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Duy Điềm

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.