Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Khu vực khác

Chủ động - Cách thành công trong phỏng vấn visa Mỹ 415 lượt xem

Đúng là sẽ có nhiều điều cần để bạn giành được tấm visa Mỹ quý giá trên con đường thực hiện ước mơ du học, lập nghiệp tại xứ cờ hoa. Chủ động là nhân tố có thể chưa đủ song nhất thiết phải có khi bạn tham gia phỏng vấn xin visa du học. Lý do bị từ chối nhiều nhất khi phỏng vấn visa Mỹ Không chứng minh được mình sẽ trở về nước sau khi kết thúc khóa học. Việc xin cấp visa Mỹ ngày càng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là dư âm của vụ khủng bố ngày 11/9 vẫn còn ảnh hưởng ít nhiều, cùng với đó sự gia tăng nhanh chóng số người nhập cư vào nước Mỹ cũng như tình hình kinh tế cũng khiến tình hình cấp visa cho ngoại kiều khó khăn hơn. Không ít đương sự Việt Nam xin visa để du học Mỹ cũng bị từ chối vì nhiều lý do, nổi bật trong đó là vì đã không chứng minh được việc mình sẽ trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học Mỹ. Việc xin cấp visa Mỹ ngày càng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là dư âm của vụ khủng bố ngày 11/9 vẫn còn ảnh hưởng ít nhiều Theo Điều khoản 214(b) của Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa”. Điều khoản này thường được áp dụng cho đương đơn bị từ chối visa không di dân.

Mục đích định cư Mỹ là chính đáng theo loại visa của đương đơn: thực hiện chính xác các loại giấy tờ mà loại visa bạn đang xin yêu cầu. Đối với học sinh – sinh viên có nhu cầu du học Mỹ thì xin visa L1 cần thiết các loại giấy tờ như mẫu đơn I-20, DS-160, bảng điểm hay thành tích học tập, bằng TOEFL, GMAT, SAT, học bổng….

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn, nếu kỳ sau bạn đã thay đổi được tình trạng, có thêm nhiều bằng chứng chứng minh việc mình không có ý định định cư tại Mỹ thì hãy tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn cấp visa du học Mỹ. Tất cả các quyết định về việc đồng ý hay không đồng ý của các quan chức lãnh sự đều dựa trên luật pháp Hoa Kỳ vì thế bạn hãy chuẩn bị thật tốt các giấy tờ cần thiết và luôn nói thật để có thể xin thành công visa Mỹ.

Không ít người dường như không chú ý lắm tới vấn đề trang phục khi tham gia phỏng vấn visa du học Mỹ. Trang phục là một trong những điều làm nên ấn tượng ban đầu với người phỏng vấn và là hình dung, cảm nhận đầu tiên của họ với bạn.

Tính chất chung trong trang phục khi phỏng vấn là lịch sự, có thể nghiêm túc một chút, để tỏ sự tôn trọng của bạn với phỏng vấn viên. Với nam, các bạn nên chọn áo sơ mi, quần sẫm màu và đầu tóc gọn gàng. Các bạn nữ lưu ý không nên trang điểm quá đậm hay lòe loẹt khiến họ nghĩ rằng bạn chú trọng việc đầu tóc hơn là sự nghiệp học tập. Tiêu chí trang phục trên sẽ giúp bạn tự tin và chủ động trong quá trình phỏng vấn visa.

Thể hiện sự tích cực chủ động bản thân qua việc chào và mỉm cười tươi với họ ngay cả khi phỏng vấn viên dường như phớt lờ, không chú ý lắm. Để ý, tìm kiếm và cố gắng đón lấy ánh nhìn của họ khi họ hướng về bạn. Khi trả lời câu hỏi hãy nhìn thẳng vào phỏng vấn viên, nếu không tự tin nhìn vào mắt, bạn có thể nhìn vào các chi tiết như trán, cằm hay vai miễn sao bạn luôn giữ sự trực diện với người phỏng vấn.

Dù kết quả có như thế nào sau buổi phỏng vấn bạn cũng cần giữ thái độ tôn trọng và thể hiện sự biết ơn vì đã dành thời gian và cơ hội của lãnh sự quán, phỏng vấn viên cho mình.

Nên nhớ cuộc phỏng vấn của bạn được phỏng vấn viên ghi lại lý do đậu hoặc trượt. Gặp một phỏng vấn viên thân thiện mà bạn thấy qua toàn bộ cuộc trao đổi trước đó, bạn có thể xin họ cho biết vì sao bạn trượt (nếu gặp trường hợp này) để có thêm kinh nghiệm và cải thiện trong lần sau. Tuyệt đối không bày tỏ thái độ tức giận, hằn học với phỏng vấn viên.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline:  0944 46 42 43

Tags:
Đăng bởi: Lê Toàn

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.