Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Nguyên do hồ cá koi trong nhà bị vẩn đục và các bước cải tạo hồ đúng cách 581 lượt xem

Thiet ke ho ca koi trong nhà cần thực hiện thường xuyên theo định kỳ và đúng kỹ thuật cải tạo hồ.

Trong số các loài cá cảnh thường thấy, được yêu thích nhất phải nói tới là loài cá koi Nhật. Thực tế thì, hiếm có loài cá nào có nhiều biến thể đặc sắc như là loài “quốc ngư Nhật Bản” này. Theo như thống kê, hiện nay có nhiều hơn 200 dạng biến thể cá koi Nhật có vô số các sắc màu khác nhau.


Sở dĩ, ngoài vẻ ngoài đặc biệt đáng yêu thì một điểm nữa khiến cho rất nhiều bạn quyết định nuôi cảnh loài cá chép này bởi vì nó khá là thân thiện, rất dễ nuôi và mau lớn. Tất nhiên, để chắc chắn thực hiện được điều này thì hồ cá koi Nhật phải 100% đảm bảo tất cả các yêu cầu về kỹ thuật lắp đặt. Trong trường hợp hồ cá koi thường bị đục, bám rêu thì nhất định là phải cải tạo hồ cá koi trong nhà càng nhanh càng tốt.

1. Nguyên nhân hồ cá koi Nhật bị nhiễm bẩn

Đâu phải chỉ có hồ cá koi ngoài trời mới gặp tình trạng bị rêu xanh; dù được thi công trong nhà thì hồ nuôi cá koi Nhật Bản của nhà bạn vẫn sẽ có khả năng bị nguy cơ đó. Thông thường thì các lý do chủ yếu làm hồ cá chép koi trong nhà dễ bị nhiễm bẩn có thể kể tới chẳng hạn như: phân cá koi chưa được lọc sạch, đồ ăn thừa rơi rớt, không gian khuất nên nó ít có ánh nắng làm hồ dễ đóng rêu xanh… Ngoài ra, nhiều gia đình chọn trồng kết hợp thêm các cây bèo, các cây thủy sinh, các viên đá sỏi… nhằm mục đích trang trí cho hồ cá koi. Nếu chẳng quan tâm chăm sóc thì nó cũng có nguy cơ bị úng và gây hại đến chất lượng nước bên trong hồ cá koi.

Môi trường sống càng ngày càng bị đục và có vô số loại sinh vật có hại. Việc này khi đã kéo dài sẽ khiến cá koi rất dễ mắc bệnh và làm tăng khả năng bị chết.

2. Những chú ý khi cải tạo hồ nuôi cá koi trong nhà

- Nơi xây hồ hồ nuôi cá koi Nhật
Hồ nuôi cá koi mini Nhật Bản cần cải tạo được xây trong nhà, ngay cạnh chân cầu thang. Hồ được xây dựng rất chắc chắn bằng xi măng, được ốp bằng gạch men có màu đen sang trọng. Đặt hồ cá ở tại chỗ đó là cách giúp các bạn tận dụng phần không gian “rỗi” để đáp ứng cho sở thích chăm nuôi cá kiểng của gia đình mình. Đây cũng là một khu vực hay được nhiều gia đình lựa chọn để thiết kế hồ cá koi trong nhà.

- Cách cải tạo hồ cá koi trong nhà
Trước khi thực hiện cải tạo hồ cá koi, các nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm định chất lượng nguồn nước và tìm hiểu rõ về nguyên do làm cho hồ cá chép nhanh bị rêu bẩn. Trong trường hợp nước hồ bị đóng nhiều rêu xanh do chọn dùng hệ thống lọc nước hồ cá koi chưa đúng loại, công ty Cát Tường sẽ tư vấn hướng giải quyết thích hợp nhất.

Khi vệ sinh hồ cá koi trong nhà, chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện đồng bộ để có thể tránh việc bị lây lan từ yếu tố này đến yếu tố còn lại, giải quyết “hoàn toàn” tất cả những nguyên nhân gây hại tới hồ cá chép koi. Để bắt tay vào công việc cải tạo hồ cá chép koi thì bước trước tiên nên làm đó là tìm nơi ở tạm thời trước cho cá trong các bể kiếng hoặc thau nhựa. Tiếp đó, nhân viên Cát Tường sẽ làm sạch hồ cá tại những khu vực sau:

- Vệ sinh sạch sẽ chất thải và các thức ăn thừa còn lưu lại bên dưới đáy hồ. Thực ra thì, các bạn khó có thể ước lượng “không sai không lệch” số lượng thức ăn mà đàn cá koi sẽ ăn trong một ngày. Lúc lượng thức ăn bị thừa thì đều sẽ rơi rớt trong hồ cá và bị đọng lại ở đáy hồ cá. Hơn nữa, cá koi Nhật nó chính là một nhóm sinh vật sống do đó ở thời gian nuôi sẽ thải ra số lượng phân cá chép koi rất lớn. Mật độ cá càng nhiều thì lượng chất thải cũng càng lớn dần. Nếu như hệ thống lọc nước hồ koi chưa thể làm sạch sẽ nước thì những chất cặn bẩn sẽ làm hình thành nhiều vi khuẩn độc hại. Vì thế, sau khi được cải tạo hồ cá koi Nhật Bản xong thì hãy quan tâm thêm đến việc cho cá ăn hàng ngày nhé!

- Vệ sinh sạch sẽ nguồn nước hồ. Có thể hiểu đơn giản hơn là nên loại bỏ sạch sẽ lượng nước bẩn đục chứa ở trong hồ cá để loại bỏ toàn bộ các loại vi khuẩn có trong hồ nước trước đó. Kế tiếp đó, Cát Tường koi lưu ý khách hàng của mình nên lưu ý thay nước theo định kỳ quy định và đúng kỹ thuật. Việc đó có khả năng giúp cho hồ cá koi của bạn giảm được vấn đề phát sinh vi khuẩn, tạo được điều kiện nước tốt nhất cho cá koi sinh sống phát triển.

- Làm sạch bộ lọc, xả nước. Các bộ phận đó có tác động lớn đến chất lượng nước hồ chép koi thế nên cần lọc sạch chúng để loại bỏ sạch sẽ nguồn vi khuẩn độc hại.


- Vệ sinh sạch sẽ phần tường hồ và đáy bể cá chép koi. Những chỗ này thường xuất hiện các loài rêu tảo có hại cho những chú cá nên cách cải tạo hồ cá koi đúng cách cần lưu ý đến hai chỗ đó.

Sau khi kết thúc việc cải tạo, chúng tôi sẽ tiến hành việc nghiệm thu và đưa hồ nuôi cá cho gia chủ. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tư vấn từng bước chăm sóc hồ cá koi phong thủy đúng cách để giảm bớt tình trạng bị hư, đục nước khi sử dụng hồ.

Vẫn được biết đến đó là một Công ty kinh doanh các dịch vụ thiết kế – thi công – cải tạo hồ cá koi tp hcm chất lượng, Cát Tường Koi luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với công việc, chúng tôi đảm bảo đem lại chất lượng tốt nhất với giá thanh toán rẻ nhất. Nếu như các bạn còn băn khoăn hoặc thắc mắc về dịch vụ cải tạo lọc hồ cá koi – Ngay lập tức hãy liên lạc ngay đến Cát Tường để được hướng dẫn miễn phí và lựa chọn giải pháp tốt nhất với hồ cá chép koi của gia đình bạn.

Tags:
Đăng bởi: Đa khoa nguyễn trãi

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.