Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Vòng kinh không đều có thai được không? 173 lượt xem

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có khả năng có thai không? Đấy là trăn trở của rất nhiều chị em trong độ tuổi trường sang. Nắm bắt được một số ưu tư đấy, một số chuyên gia của phòng khám phụ khoa sẽ tư vấn thắc mắc này của các nữ giới.

Kỳ kinh là tình trạng bình thường xảy ra ở tất cả những bạn gái, bắt đầu từ thời kỳ dậy thì cho tới tắt kinh. Các nghiên cứu chỉ ra rằng: chu kỳ kinh và chu kỳ rụng trứng có liên quan mật thiết cùng với nhau. Thông thường chu kỳ rụng trứng sẽ rơi vào thời kỳ giữa của kỳ kinh nguyệt. Song tình huống này chỉ đúng cùng với những nữ giới có vòng kinh đều đặn. Còn với các bạn có kinh không bình thường thì việc tính toán chu kỳ rụng trứng gặp rất nhiều khắt khe.

Thông thường chu kì kinh nguyệt của nữ giới được tính từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của tháng trước, cho tới trước 24 giờ bắt đầu vòng kinh của tháng này, và thường là từ 28- 30 ngày. Kinh nguyệt thường màu đỏ sẫm, có lẫn những mảng vụn nhỏ và chất nhờn của lớp nội mạc tử cung bong ra. Thời gian có kinh nguyệt bình thường khoảng từ 2 -7 ngày và số lượng máu bình quân vòng 50ml.

Bệnh kinh nguyệt không đều có biểu hiện kinh nguyệt ít, kinh nguyệt thưa, chu kỳ kinh không đều hoặc tắt kinh. Kinh nguyệt khác thường, lúc ít song cũng có lúc nhiều, có rối loạn về có màu. Theo một kết quả điều tra của các việc gia, các chị em không có nguy cơ có thai thường ít nhiều sự liên quan tới điều chu kì kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, nhắc như vậy không tức là chu kỳ kinh nguyệt không đều là nguyên do dẫn tới hiện tượng khó dính bầu. Mà một vài bệnh lý về sinh sản trong người của chị em phụ nữ, gây nên hiện tượng chu ky hanh kinh và không đậu thai. Bởi vậy, những bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giải đáp cho thai phụ biết những dấu hiệu và chứng bệnh chính của bệnh kinh nguyệt không đều.

Máu kinh liên tục nhiều ngày, kinh nguyệt nhiều, kèm theo dịch âm đạo có mùi hôi tanh không dễ chịu và xuất huyết niệu đạo. Đấy là biểu hiện của u xơ tử cung, polyp nội mạc tử cung, tăng sản niêm mạc tử cung và dị thường nội mạc tử cung. Một số bệnh nhắc trên đều làm biến chất một số cơ dạ con, khiến cho khả năng dính bầu kém khiến tỷ lệ gây bệnh vô sinh của người bị bệnh cực kỳ cao.

Rất nhiều người bệnh có hiện tượng chảy máu kinh nguyệt thất thường, hoặc chảy máu nhưng mà không thì nên là tình trạng máu kinh. Chắc là do yếu tố nội tiết hoặc bệnh lí toàn thân.

Có một số người bị bệnh vẫn có tình trạng máu kinh. Song trong kinh nguyệt không thấy những mảng vụn nhỏ của niêm mạc, và không có trứng rụng. Nguyên nhân của tình trạng này là nội tiết bị giảm sút hoặc thay đổi. Thường do tổn thương ở một số cơ quan trong bộ phận sinh con. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến chuyện bệnh hiếm muộn của chị em phụ nữ.

Trầm trọng hơn, bệnh kinh nguyệt không đều còn chắc là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang. Dù vẫn có ngày trứng rụng tuy nhiên điều kiện có bầu rất xin manh.

Tuy nhiên nếu có kinh không đều bắt nguồn từ lý do stress hay đột nhiên thay đổi thói quen sống. Thì điều đó không dẫn đến nguy hiểm cho sức khỏe có con của những chị em phụ nữ. Sẽ mau chóng trở lại ổn định khi các bạn gái cải thiện được chất lượng cuộc sống.

Kinh không đều có thể có thai không?

Vậy kinh nguyệt không đều có mang thai được không? Điều này quan trọng phải tùy thuộc vào đặc tính của cơ thể đã từng người, và một số nguyên nhân kinh nguyệt không đều để đưa ra chẩn đoán. Một số nữ giới vẫn có nguy cơ dính bầu dù vòng kinh không đều. Nhưng đấy chỉ là các trường hợp hành kinh không đều bởi vì sinh lý. Còn nếu bắt nguồn từ nguyên nhân căn bệnh, thì chu kì kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của có thai vô cùng thấp của phái yếu.

Chị lập gia đình được hơn một năm nay. Trước kia khi còn trẻ, chị liên tiếp có tình trạng hành kinh không đều nhưng do chủ quan nên chẳng đi đến bác sĩ khám và chữa. Tới khi có chồng tôi, chờ mãi chả thấy sinh sản. Hai bên nội ngoại rất sốt ruột. Chị cũng cực kỳ lo lắng! Đi khám bác sĩ mới biết mình không đều nội tiết tố trong cơ thể. Chu kỳ kinh nguyệt không đều là biểu hiện của căn bệnh này. Sau khi một thời gian tiến hành chữa trị. Thật bất ngờ, đúng vào tháng chị có kinh nguyệt đều đặn cũng là lúc chị dính bầu. Hiện tại em bé cũng được ba tháng tuổi rồi nhé!>>>>Xem thêm bài viết liên quan khác tại đây

Tags:
Đăng bởi: maihuong huong

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.