Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại An Giang

Đáp án cho vấn đề: Khị bị vô sinh thứ phát có chữa được không? 343 lượt xem

Đối mặt với các vấn đề sinh sản hiện tại, các cặp vợ chồng trẻ ngày càng gặp nhiều trường hợp về chứng bệnh vô sinh thứ phát. Đó căn bệnh gì và liệu rằng vô sinh thứ phát có chữa được không, có thể phòng tránh hay không sẽ được chuyên mục giải đáp trong bài viết hôm nay!

Vô sinh thứ phát có chữa được khôngVô sinh thứ phát có chữa được không?

THẮC MẮC: VÔ SINH THỨ PHÁT CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

“Chào bác sĩ, em và vợ lấy nhau đã được 1 năm, 2 đứa cũng đã 29 tuổi nên muốn có con vì cuộc sống không còn vướng bận gì. Tuy nhiên suốt cả năm không dùng bất kỳ biện pháp nào nhưng vẫn không thể dính thai. Hôm vừa rồi tình cờ em có xét nghiệm thì bác sĩ chẩn đoán bị vô sinh thứ phát. Em chưa dám nói với vợ vì sợ cô ấy thất vọng. Hy vọng bác sĩ giải đáp giúp em vô sinh thứ phát là gì và vô sinh thứ phát có chữa được không, có thì như thế nào để em chữa trị sớm. Em thực sự muốn có con lắm rồi ạ.”(Hoàng Sơn – Ninh Bình)

GIẢI ĐÁP: VÔ SINH THỨ PHÁT CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Chào Sơn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục của Bemom.

Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc: Vô sinh thứ phát có chữa được không?Vô sinh thứ phát là trường hợp:

Người vợ đã từng mang thai thai ít nhất một lần (kể cả khi bị sảy thai) nhưng không thể thụ thai tự nhiên sau đó. Hoặc đã từng có con, tuy nhiên sau khi muốn có con tiếp thì lại không thể thụ thai thành công

.Câu hỏi vô sinh thứ phát có chữa được không chắc chắn không chỉ bạn Sơn mà còn nhiều bạn khác quan tâm. Với sự tiến bộ vượt bậc của nền y học thế giới, chứng vô sinh thứ phát hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được nhận biết và chữa trị trước khi quá tuổi sinh sản. Tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị phù hợp nhất cho vợ chồng bạn.

+ Các trường hợp nhẹ nhất, đầu tiên sẽ thực hiện điều trị bệnh lý nội khoa hoặc dùng phẫu thuật nội soi nếu gặp chứng tắc vòi trứng, viêm nhiễm đường sinh dục+ Trong trường hợp bệnh nhẹ, bạn sẽ được chỉ định thực hiện phương pháp IUI - bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Ưu điểm là khá đơn giản, nhanh chóng, thành công từ 10 – 15%.

Vô sinh thứ phát có chữa được không - 2

Ảnh minh họa: bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)+ Nếu người vợ tắc ống dẫn trứng nhưng tinh trùng của người chồng vẫn có khả năng đáp ứng thì thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Tỷ lệ thành công khoảng 30-35%.+ Nhưng nếu người chồng bị vô tinh hoặc tắc nghẽn đường dẫn lại phải dùng đến biện pháp chọc hút lấy tinh trùng bơm vào bào tương trứng để thụ thai.Bên cạnh các phương pháp này, nhiều người hiện nay khi sử dụng các bài thuốc Đông y hay các sản phẩm được điều chế có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên đã mang lại hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh vô sinh thứ phát rất tốt.

Như vậy, Vô sinh thứ phát có chữa được không thì hoàn toàn chữa được nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng liệu pháp trước khi quá tuổi sinh sản. Tùy theo nguyên nhân và mức độ bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn cách điều trị phù hợp nhất. Bạn nên thông báo với vợ để cùng nhau điều trị, bằng không việc vô sinh thứ phát có chữa được không sẽ khó có lời giải đáp thấu đáo.

Nguồn: http://bemom.vn/giai-dap-vo-sinh-thu-phat-co-chua-duoc-khong

Tags:
Đăng bởi: hienluong1994

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.