Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Mất đồ tại Nhật – điều dưỡng viên Nhật Bản cần làm gì? 421 lượt xem

 

 

Mất đồ tại Nhật – điều dưỡng viên Nhật Bản cần làm gì? Đây là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của lao động Việt khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Chắc sẽ có nhiều bạn sẽ lo lắng & sợ hãi, không biết làm thế nào khi gặp phải trường hợp này. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xử lý khi bị mất đồ tại Nhật.

 

 điều dưỡng viên nhật bản

1. Để quên đồ hay làm rơi đồ

Nếu bạn mất đồ khi đi đường thì hãy liên hệ ngay với trụ sở cảnh sát hoặc đồn cảnh sát nơi gần nhất. Khi đi tàu, xe bus hay xe điện, nếu bạn để quên đồ hay liên lạc ngay với nhân viên phục vụ hành khách trên tàu hay nhân viên nhà ga hoặc công ty dịch vụ giao thông. Tại Nhật, những đồ bị để quên hay bị rơi đều được đưa đến trụ sở cảnh sát. Trong khoảng thời gian ba tháng, nếu người làm mất không đến lấy đồ thì đồ đó sẽ thuộc sở hữu của người nhặt được. Vì vậy, khi bạn bị mất đồ, hãy liên lạc ngay với đồn cảnh sát hay trụ cảnh sát gần nhất nhé.

2. Làm mất thẻ ngân hàng

Khi bạn làm mất thẻ ngân hàng thì bạn hãy đến ngay trụ sở cảnh sát để làm giấy xác nhận báo mất đồ. Đối với trường hợp mất thẻ tín dụng thì hãy nhanh chóng liên hệ với công ty thẻ tín dụng báo mất và khóa thẻ tín dụng.

3. Mất thẻ ngoại kiều

Tương tự như các trường hợp trên, khi mất thẻ ngoại kiều bạn hãy đến trụ sở cảnh sát hoặc đồn cảnh sát gần nhất để báo mất. Kể từ ngày bị mất thì trong 14 ngày sau đó, bạn phải đến phòng hành chính tại nơi ở để làm thủ tục cấp lại thẻ ngoại kiều.

4. Mất hộ chiếu

Hộ chiếu vô cùng quan trọng đối với lao động khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản. Vì vậy, khi phát hiện mất hộ chiếu, bạn hãy đến đồn cảnh sát gần nhất xin giấy xác nhận báo mất đồ. Tiếp theo, bạn mang bản ghi chú của giấy xác nhận mất đồ đến Đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản để làm thủ tuc cấp lại hộ chiếu.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn điều dưỡng viên Nhật Bản!

 

 

 

Tags:
Đăng bởi: lephuongdung148

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.