Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Hậu Giang

108 bí kíp đánh giá màu mạng gà đá theo Kinh Kê 194 lượt xem

(Bí kíp nuôi gà đá) Xem màu mạng gà đá là cách dựa vào các thuyết tương sinh tương khắc để nhận định khả năng vượng, tử của các chiến kê khi giao đấu với nhau. Yếu tố chủ yếu để đánh giá màu mạng và xếp vào ngũ hành chủ yếu dựa vào bộ lông của gà chiến. Từ đó sẽ biết được gà khắc hay tương sinh. Ngoài màu lông thì màu chân cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến màu mạng của gà. Cùng bắt đầu những cách xem màu mạng theo cuốn Kinh Kê diễn nghĩa đã ghi chép và truyền tay trong giới chơi gà.

[b]Cách xem màu mạng gà chọi[/b]

Cách xem màu mạng gà chọi được gắn liền với thuyết ngũ hành. Theo Kê kinh, tài liệu nghiên cứu gà chọi có từ lâu đời. Các màu lông gà điển hình được xếp tương ứng với ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Còn những màu hoa văn, màu đốm trên thân thì được gọi là màu phụ và không được xét đến trong cách xem màu mạng gà. Màu mạng gà thướng kết hợp với cách xem chân gà chọi để chọn ra một chiến kê tốt nhất

[b]Hành kim – gà nhạn[/b]

Gà có lông vàng mã kim và lông bờm cổ màu trắng. Nên chọn gà Nhạn chân trắng, vàng hoặc đen. Nên hạn chế chọn gà Nhạn chân xanh. Nếu gà có lông mã và lông bờm đều màu vàng thì được gọi là gà chuối thuộc vào hành Thổ.

mau-mang-ga-da

[b]Hành mộc –  gà xám[/b]

Lông bờm và lông mã đều có màu xám, có thể là xám khô, xám mã lại hoặc xám bẩn. Nên chọn gà xám cho chân đen, chân xanh, gà xám chân chì và cuối cùng là gà xám chân vàng pha ráng đỏ.

[b]Hành thủy – gà ô[/b]

Gà có lông cổ và lông bờm màu đen. Gà Ô nên chọn gà có chân màu trắng, màu đen, gà Ô chân xanh hoặc chân chì đều được.

[b]Hành hỏa – gà điều và gà tía[/b]

Loại gà phổ biến nhất có lông mã và lồng bờm màu đỏ hoặc đỏ mật. Gà điều chân xanh, chân chì, chân vàng hoặc vàng ráng đỏ là hợp nhất

[b]Hành thổ – gà ó vàng[/b]

Gà có màu lông vàng đặc trưng và cũng là loại gà không được dùng nhiều để đá mà dùng nhiều cho thương phẩm. Chân gà hợp với mạng Thổ là chân vàng ráng đỏ, chân vàng, chân trắng.Màu mạng gà đá được đánh giá không quá khó nhưng quan trọng cần phải biết được những yếu tố trong Ngũ hành. Từ đó sẽ gia tăng thêm kiến thức trong quá trình chọn gà theo tướng tá hay xem ngày gà đá hiệu quả. Để chọn được một chiến kê tốt nhất, mạnh nhất và bản lĩnh nhất làm tăng phần trăm thắng lợi cao nhất.

Chúc các bạn thành công!

Tags:
Đăng bởi: HaiAnhJumi

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.