Quảng cáo tại Hậu Giang

Chẳm chéo là món chấm dùng của người Thái 109 lượt xem

Thái Hưng - Đặc sản tây bắc.
                                                    -  Thương hiệu Thực phẩm Việt nam.
                                                    -  Thương hiệu Đồ uống được ưa chuộng nhất tại Việt nam.
                                                    -  Thương hiệu Sản phẩm dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng 2017

                                                         Xin kính chào quý khách

Hiện tại chúng tôi đang có bán sản phẩm:  Chẳm chéo - Món chấm Dân tộc Thái Tây Bắc

                                                                               

 

" Chẳm chéo là món chấm dùng của người Thái. Thường nó để thay có các loại gia vị để chấm các món ăn Như Thịt gà, thịt quay, thịt nướng thì vắt thêm miếng chanh vườn cho tròn vi, ngoài ra nó còn dùng để chấm các laoị hoa quả xanh. Nhưng khoái khẩu nhất và cũng là sử dụng bình dân nhất là để chấm xôi nấu từ gạo Nếp nương, rau sống nó cũng được dùng để ướp tẩm và tham gia vào làng gia vị để chế biến các món ăn của đồng bào dân tộc Thái Tây bắc.


Nguyên liệu chính để làm chẳm chéo gồm: Hạt mắc khén, ớt, muối, tỏi, mỳ chính, lá chanh, rau mùi...vv.


***Tất cả đếu được sấy khô nghiền nhỏ rồi đóng hộp ( Nếu sử dụng trong mâm cơm hàng ngày thì được dùng thêm các loại  gia vị tươi ). Nó cũng là 1 trong những gia vị có nhiều tác dụng trong việc phòng ngừa những căn bệnh về đường ruột và nội tiết.


*Chẳm chéo cũng được phân ra nhiều loại như Chẳm chéo tươi và Chẳm chéo khô nhưng Gia vị chủ đạo là các loại gia vị trên,


 - Chẳm chéo được người Thái thường sử dụng như: Chéo Pà ( Chéo cá ). Chéo tắp cáy ( Chéo gan gà). Chéo nặm xốm ( Chéo nước chua ). Chéo Nậm pịa ( Chéo được lấy từ ruột non của các laoị động vật: Trâu, Bò, Lợn, Dê, các loại thú rừng săn bắn được). Chéo sắc chau ( Chéo củ sả). Chéo non đíp ( Chéo ớt chỉ thiên ). Chéo Hòm pẻn ( Chéo rau múi). Chéo Khá ( Chéo riềng )...v.v.


 * Chẳm chéo là một trong những loại gia vị độc đáo mà núi rừng Tây Bắc đã ban tặng người dân tộc nơi đây, nó góp phần làm cho ẩm thực của người Tây bắc cũng như Ẩm thực Việt Nam thêm phần độc đáo, phong phú hơn. Ai đã từng được thưởng thức những món ăn chế biến từ gia vị này, chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của nó. Loại gia vị này còn giúp thịt thú rừng trở nên độc đáo hơn, thơm ngon đặc biệt.

Và không chỉ dùng cho những loài thú săn trên rừng, chẳm chéo còn được người dân tộc Thái Tây bắc sử dụng trong cách nướng cá "pa pẻng toh" có nghĩa là “cá nướng gập” món ăn độc đáo và đầy quyến rũ. Cá tươi mang về được rửa sạch, mổ từ sống lưng trở xuống để lấy ruột, rồi xát Chẳm chéo cả bên trong và bên ngoài, sau đó dùng thanh tre kẹp banh ra, hoặc gập ngang thân dùng que xiên rồi đưa lên bếp than củi nướng. Khi cá chín hương vị tỏa ra một mùi thơm mang hương vị đặc thù riêng của món cá nướng này.

Nó làm cho những du khách cũng như những người chưa từng được thưởng thức món cá nướng kiểu này, không thể cưỡng lại được sự thèm khát của mình. Kiểu gập cá độc đáo giúp cá nướng chín đều, bản thân nước bên trong được giữ lâu hơn và khiến thịt cá không bị cháy. Hương vị của Chẳm chéo tỏa ra thơm phức, vị dịu của mắc khén, vị cay nồng của ớt, vị mặn của muối, mùi thoang thoảng của lá chanh và gia vị khác.


Hãy thưởng thức những món ăn đặc sản của núi rừng và con người Tây bắc tạo nên. Để trong bữa ẩm thực gia đình có thêm hương vị.


Chúng tôi sẵn sàng phục vụ Quý khách trên khắp mọi miền của tổ quốc.
Vận chuyển và giao hàng miễn phí trên toàn quốc. Phục vụ Quý khách 24/7

Thái Hưng - Đặc sản tây bắc.
Địa chỉ: Chợ trung tâm 2, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên.
Điện thoại : 0908 336 012 - 0969 390 868.

Vui lòng truy cập website để biết thêm chi tiết : http://thaihungdacsantaybac.com/
                            

 

Tags:
Đăng bởi: Hà Ngọc Hải
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.