Việc làm tại An Giang

Bí quyết trở thành nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao 116 lượt xem

Bạn là nhân viên Lễ tân thao tác làm việc tại một khách sạn 3 sao và luôn mơ ước cải tiến vượt bậc ngành việc làm lúc này lên tiêu chuẩn 5 sao? Vậy bạn có biết làm thế nào để biến thành lễ tân hotel 5 sao? Tìm hiểu thêm trong bài viết tiếp sau đây của chúng tôi nếu như khách hàng vẫn chưa giải mã.

Để vấn đáp cho câu hỏi “Làm ra sao để trở thành lễ tân hotel 5 sao?”, trước hết bạn phải ghi nhận được các tiêu chuẩn nào cần có để hiện thực hóa vấn đề đó. Dưới đây là 7 chuẩn mức được chúng tôi tổ hợp và chia sẻ để bạn tham khảo:

► kinh nghiệm làm việc đặc thù

Để làm việc ở chỗ lễ tân khách sạn 5 sao, vấn đề tiên phong phải xét đến là kinh nghiệm thao tác làm việc. Với đặc thù ngành nghề kiến nghị tính có hiệu quả và đúng mực đến từng cụ thể đúng theo chuẩn 5 sao yên cầu lễ tân hotel phải là người đã có kinh nghiệm thao tác làm việc tại vị trí tương đồng (gần tương đương) ít nhất từ 1 năm trở lên thì mới có thể có đủ sự nhậy bén, hoạt bát và chuyên nghiệp trong tiếp nhận và giải quyết và xử lý mọi vấn đề một cách khôn khéo và thuyết phục.

>>> Bài viết liên quan chỉ dẫn viết đơn xin việc thủ công cực bài bản tại đây: http://vnnewlight.com/viec-lam/huong-dan-cach-viet-don-xin-viec-mau-bang-tay-hieu-qua-nhat-c11472.html

► giao tiếp tiếng Anh trở thành thạo

Một yếu tố nữa mà một chuyên viên lễ tân hotel 5 sao sẽ phải có là tố chất tiếp xúc, nhất là tiếng Anh. Giao tiếp tiếng Anh biến thành thạo là năng lực sử dụng nhuần nhuyễn cả 4 kiến thức nghe – nói – xem – viết, tiếp xúc trôi chảy, tự nhiên như người bản xứ, dịch âm chuẩn Anh – Anh (Anh – Mỹ), phản xạ nhanh chóng, biết dùng cả những từ lóng, biến thành ngữ mang dấu tích lành mạnh và tích cực của một số ít quốc gia của khách hàng,...

lễ tân khách sạn

► Sử dụng thành thạo ít nhất 2 ngữ điệu

Theo điều khoản, với nhân viên lễ tân thao tác làm việc tại những hotel mô hình từ 4-5 sao trở lên yêu cầu phải biết ít nhất 2 ngoại ngữ: 1 loại ngoại ngữ thông thuộc (thường là tiếng anh) và một ngoại ngữ khác. Như thế, ngoài kiến nghị giao tiếng tiếng Anh biến thành thạo, để biến thành chuyên viên lễ tân khách sạn 5 sao, bạn cần trang bị cho bản thân mình thêm ít nhất 1 loại ngôn ngữ khác. Tùy vào đối tượng người sử dụng khách hàng của hotel mà người tuyển dụng sẽ đưa ra một số ít ngoại ngữ thứ hai ưu ái tuyển chọn lựa.

► ưu ái hình ảnh bên ngoài ưa nhìn

được xem “bộ mặt” của khách sạn, chuyên viên lễ tân là người đầu tiên và sau cùng tiếp xúc với khách, mang đến các ấn tượng buổi đầu và sau cuối trong lòng khách hàng về bức ảnh và chất lượng dịch vụ của hotel. Do thế, việc phỏng vấn lễ tân yêu cầu ngoại hình bắt mắt là tiêu chí rất chi là hợp lý, lễ tân hotel 5 sao lại càng đặc biệt chú tâm quan trọng hơn. Theo các chuyên gia nhân sự, một lễ tân có ngoại hình đẹp mắt không tạm dừng tại một gương mặt đẹp, thân hình thăng bằng, mà còn phải có điểm lôi cuốn kẻ đối diện, sự mềm dịu, khôn khéo trong giao tiếp, tráng lệ và trang nghiêm trong những việc,…

>>> Gửi bạn thông tin cuốn hút về các kỹ năng và kiến thức viết thư xin việc lôi cuốn người tuyển nhân sự thông qua đường dẫn sau: http://sitetimvieclam.com/viec-lam/ky-nang-viet-mau-don-xin-viec-thu-hut-nha-tuyen-dung-hieu-qua-c11519.html

► trang bị khá đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn

đa số các khách lưu trú tại khách sạn 5 sao là những nguyên thủ quốc gia, khách hàng đối tác làm ăn thế giới, giới thương gia nội địa và những người khét tiếng đề xuất kiến nghị chất lượng dịch vụ cao. Vì vậy, lễ tân hotel phải chuẩn bị không thiếu thốn các kiến thức và kỹ năng nhiệm vụ chuyên môn trong phục vụ khách hàng, gồm: tiến hành đúng mực những quá trình check-in, check-out; quy trình trao chìa khóa phòng; quy trình thanh toán; quá trình đổi tiền; kỹ năng và kiến thức bán hàng; những kiến thức căn bản về văn hóa truyền thống, địa lý, lịch thiệp, tôn giáo, lễ nghi, chính trị,… của một số ít quốc gia liên quan, đảm bảo ship hàng nhiều đối tượng người dùng khách hàng theo cách bài bản, đúng chuẩn mực và hiệu quả tốt nhất

► nhuần nhuyễn các kiến thức và kỹ năng mềm

kế bên chuyên môn nghiệp vụ, một chuyên viên lễ tân khách sạn 5 sao phải là kẻ am hiểu tường tận mọi hoạt động của khách sạn (từ dịch vụ, giá bán dịch vụ, bán phòng, giá phòng, sử dụng phần mềm,…) để đáp ứng và giải mã mọi đề xuất, thắc mắc của khách hàng đối tác khi cần. Không chỉ thế, lễ tân khách sạn phải là kẻ tiếp xúc tốt, giọng nói rõ ràng, lưu loát, có sức thuyết phục cao; không nói ngọng, nói lắp, không sử dụng từ địa phương, từ láy khiến khách khó hiểu.

► Tác phong thao tác làm việc chuyên nghiệp

Tác phong làm việc bài bản của lễ tân hotel bộc lộ qua phục trang gọn gàng, đúng đồng phục; luôn tươi cười khi chào đón và ship hàng khách; tác phong nhanh chóng nhẹn, tháo vát; giọng nói nhẹ nhàng, lịch sự; thái độ bình tĩnh, phản ứng nhạy bén khi gặp những tình huống phát sinh,… Một lễ tân hotel 5 sao chuyên nghiệp luôn biết điều hành và kiểm soát cảm xúc của mình để ship hàng khách hàng đối tác trong trái tim trạng dễ chịu và thoải mái nhất, luôn ân cần, thân thương, niềm nở và biết cách tạo thiện cảm với người đối diện. Thành công trong tiếp xúc và phục vụ của lễ tân hotel là mang lại sự hài lòng cao nhất cho đối tác, đồng thời khiến họ “vui lòng đến – vừa lòng đi” và chuẩn bị sẵn sàng quay lại khi có dịp.

Trên đây chính là san sẻ của Chúng tôi về thắc mắc “Làm thế nào để trở thành Lễ tân khách sạn 5 sao?” để bạn xem thêm. Ngoài ra, tùy theo tiêu chuẩn vấn đáp riêng của mỗi hotel mà người đúng đầu, điều hành và chuyên viên nhân sự sẽ đưa ra những đề xuất kiến nghị và tiêu chuẩn tuyển lựa chọn đơn cử hơn.

Tags:
Đăng bởi: hoangchien
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.