Dịch vụ khác tại An Giang

Ngân hàng nhà nước được tăng thêm quyền và nhiệm vụ... 135 lượt xem

NHNN được tăng thêm quyền & nhiệm vụ

ĐK vay tín chấp với lãi vay hấp dẫnNghị định số 156/2013 về chức năng, nghĩa vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Nhà nước được Chính phủ phát hành ngày 11/11. ở trong đó, Ngân hàng Nhà nước được xác định là cơ quan ngang Bộ của Chính phủ, Ngân hàng Trung ương của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa nước ta; thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động Ngân hàng và ngoại hối; tiến hành chức năng của Ngân hàng Trung ương về phát hành tiền, Ngân hàng của không ít tổ chức tín dụng thanh toán & cung ứng dịch vụ tiền tệ cho Chính phủ; quản lý nhà nước các dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý của NHNN.

Với nghị định này, lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước được trao quyền của một Ngân hàng Trung ương, hoạt động độc lập và tự chủ, theo các chuẩn mức quốc tế, với nghĩa vụ quan trọng nhất là không thay đổi vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm cho các tổ chức tín dụng hoạt động lành mạnh ở trong khuôn khổ luật pháp.

Theo Laisuatnganhang.vn
Xem thêm:Những bí quyết khi vay tín chấp hóa đơn điện tại Yên Bái nhanh nhất?

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Văn Thắng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.