Dịch vụ khác tại Hậu Giang

Huyện cấp sổ đỏ đúng pháp luật không? 132 lượt xem

Năm 1994, ông Thương có chuyển nhượng cho gia đình tôi một ngôi nhà trên khoảnh đất vườn của ông. Trong khoảnh đất đó có lối đi của gia đình ông Thương đi từ nhà ra đường nhựa chính mà xưa nay ông Thương để cho bà Mến (bà con họ tộc ) cùng đi.
 

 

Cùng thời giờ này, ông Thương chuyển nhà ra gần đường nhựa chính nên không đi lối đi đó nữa, nhưng vẫn để cho GĐ bà Mến đi. Do đó, khi chuyển nhượng cả khoảnh đất & lối đi cho GĐ tôi, ông Thương đã chuyển đổi lối đi (rộng 2m) đó lên phía bên trên khoảnh đất đã chuyển nhượng cho GĐ tôi để gia đình bà Mến đi.

Đến năm 2006 UBND huyện Mộ Đức cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng đất (hợp nhất vườn nhà tôi đang ở với khoảnh đất và lối đi do ông Thương chuyển nhượng) cho gia đình tôi. Như vây sau khi chuyển nhượng cả khoảnh đất & lối đi cho GĐ tôi, ông Thương đã mở lối đi mới dễ dàng cho GĐ bà Mến & GĐ anh Thành (mới chuyển đến năm 2007) cùng đi, nhưng gia đình bà Mến & gia đình anh Thành không chịu đi đường mới mà cứ đi ngang qua vườn nhà tôi (theo lối đi cũ).

Cho tôi được hỏi luật sư: Hành động của bà Mến đúng không ? Huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng pháp luật không?

Tôi xin cảm ơn.

 

 

doanh nghiệp Luật TNHH Đất Luật trả lời:
 

 Theo quy định pháp lý hiện hành thì việc cấp Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất trên cơ sở hợp nhất đất vườn của ông/bà và đất nhận chuyển nhượng của ông Thương là hoàn toàn hợp pháp .
 


 

Vì vậy ông/bà có toàn quyền định đoạt đối với tài sản là quyền sử dụng đất của mình theo quy định của pháp luật. Ông/Bà có quyền yêu cầu bà Mến và ông Thành không được đi qua thửa đất của ông/bà nữa hoặc tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình như rào, chắn,...


 
Cafeland.vn - theo Muabannhadat.com.vn

Nguồn: Cafeland.vn
Xem thêm:Giải pháp đột phá để vay vốn mua đất tại Maritime Bank nhanh nhất?

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Văn Thắng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.