Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại An Giang

Khắc phục rủi ro cho đồng hồ áp suất hơi bằng cách nào theo HBP 194 lượt xem

Đồng hồ đo áp suất cho hơi nóng được sử dụng cho các ứng dụng nồi hơi, bồn chứa, các đường ống trong các nhà máy, xí nghiệp. Nhiệm vụ của chúng là giúp người vận hành nắm bắt và giám sát được cá giá trị áp lực để điều chỉnh và đảm bảo an toàn trong lao động.

Một số đặc điểm của đồng hồ đo áp suất hơi trong quá trình sử dụng thường gặp là:

– Sai số của giá trị đo được ngày càng lớn so với chỉ số đúng.

– Tuồi thọ của các dong ho do ap suat thấp, nhanh hỏng như: lêch kim, ống bourdon bị vỡ, đứt lò xo…)

– Nứt, vỡ mặt kính và nhiều trường hợp thực tế khác mà các bạn có thể gặp.

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các rủi ro này chính là nhiệt độ hơi cần đo áp suất và sâu xa chính là việc lắp đặt đồng hồ đo áp suất chưa thật sự tốt dẫn đến việc chúng chịu tác động nhiều từ nhiệt độ dẫn vào ống bourdon. Thường thì các loại hơi nóng ở các ứng dụng nồi hơi có nhiệt độ rất cao (>80 độ C). Giá trị nhiệt này làm giãn nở các chi tiết kim loại mà trọng tâm là ống bourdon, gây sai lệch chỉ thị kim so với áp suất thực tế. Đồng thời có thể gây hư hỏng, làm chai lì hoặc thủng cả ống.

Trong điều kiện làm việc của đồng hồ đo áp suất hơi thực tiễn, muốn khắc phục vấn đề này không khó bằng cách sử dụng các ống xy phông (syphon) dài dạng uốn cong như hình bên dưới. Ống xy-phon còn được các anh em kỹ thuật gọi là ống bù giãn nở. Có 2 dạng syphon cơ bản được bán trên thị trường là ống xiphong inox và ống xiphong mạ kẽm

Chức năng của ống xiphong trong lắp đặt đồng hồ áp suất

Ống xiphong có tác dụng hạn chế nguồn nhiệt theo dòng hơi tác động lên đồng hồ áp suất. Ở các ứng dụng đo áp suất của chất lưu có nhiệt lượng cao bắt buộc phải sử dụng phụ kiện này để đảm bảo được độ chính xác cũng như độ bền của các thiết bị đo.

Vì sao ống xy-phon này lại hạn chế được tác dụng nhiệt lên các dong ho do ap suat?

 

1. Do tiếp xúc với không khí bên ngoài với diện tích của bề mặt ống dài nên chúng có khả năng năng tản nhiệt cho chất lưu trước khi vào TB đo lường.

2. Với loại ống dạng uốn cong vòng tròn, khi chất lưu vào sẽ tích tụ hơi nước và được giữ lại ở nửa vòng cung bên dưới. Lượng ngưng tụ nước này sẽ làm mát phần nào hơi nóng đi vào ống bourdon của đồng hồ áp suất.

Hai yếu tố này giúp cải thiện độ bền và sự chính xác của các loại dong ho ap suat dạng bourdon khi làm việc. Giúp người sử dụng đạt được hiệu quả cao hơn khi vận hành máy móc, thiết bị.

Xem thêm: Đồng hồ nước UNIK DN20, van an toàn inox,…

 

Mọi thông tin về báo giá cũng như tư vấn kỹ thuật về đồng hồ áp suất hay thiết bị van công nghiệp quý khách hàng hãy liên hệ tới HBP để được tư vấn báo giá và mua được hàng chính hãng, giá tốt

Mọi thông tin xin được liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ Thuật HBP

Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên- Gia Lâm- Hà Nội

Tel: 0911 174 812 – 01699 466 889

Email: huongbinhphathn.vn@gmail.com

Web: http://huongbinhphat.com

 

 

 

 

 

Tags:
Đăng bởi: Vũ Thị Hồng

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.